Người Úc được cảnh báo hãy coi chừng trò lừ a đảo dưới hình thức phát trực tiếp

Người Úc được cảnh báo hãy coi chừng trò lừ a đảo dưới hình thức phát trực tiếp

Người Úc đã được cảnh báo đề phòng những kẻ lừ a đảo tung các liên kết phát trực tiếp sự kiện thể thao trực tuyến để lấy thông tin chi tiết về thẻ tín dụng.

Scamwatch đã đưa ra cảnh báo vào thứ Sáu sau khi một câu lạc bộ bóng bầu dục ở NSW đăng trên Facebook rằng những kẻ lừa đảo đã đặt các liên kết phát trực tuyến giả mạo trên các bài đăng bình luận của họ.

Câu lạc bộ Maitland Pickers Rugby League Club viết: “Rất nhiều nội dung này xuất hiện khắp Facebook, thật đáng buồn là ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

“Không nhấp vào liên kết.”

Câu lạc bộ đã đăng ảnh chụp màn hình nhận xét từ một kẻ lừa đảo bị cáo buộc đã cung cấp liên kết phát trực tuyến đến một trận đấu bóng bầu dục.

“Đây là liên kết skysport chính thức để phát trực tuyến trò chơi,” kẻ lừa đảo viết.

Scamwatch kêu gọi người hâm mộ thể thao nhận thức được những liên kết giả mạo này, mà những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng để lấy thông tin thẻ tín dụng.

“Những kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn đăng ký bằng thẻ tín dụng để xác minh vị trí của bạn nhưng sau đó chúng sẽ lấy tiền của bạn,”

“Đừng nhấp vào các liên kết trong phần bình luận hoặc cung cấp thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của bạn.”

Lừa đảo lừa đảo gia tăng

Người phát ngôn của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) nói rằng đã có sự gia tăng đáng kể các vụ lừa đảo qua mạng - một thuật ngữ được sử dụng để mô tả khi một kẻ lừa đảo cố gắng đánh cắp thông tin bí mật như mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng.

“Scamwatch đã nhận được hơn 74.500 báo cáo về các vụ lừa đảo trực tuyến vào năm 2022 và 24,6 triệu USD thiệt hại được báo cáo. Đây là mức tăng hơn 469% trong tổng số thiệt hại được báo cáo đối với các vụ lừa đảo, so với năm 2021,” người phát ngôn cho biết.

ACCC đã nhận được báo cáo về các nạn nhân bị lừa đăng ký đăng ký phát trực tuyến thể thao và sau đó gặp sự cố với đăng ký lại tự động với giá cao hoặc không thể hủy dịch vụ.

Người phát ngôn cho biết: “Lời khuyên của chúng tôi dành cho người tiêu dùng là tiến hành nghiên cứu độc lập, sâu rộng về dịch vụ phát trực tuyến trước khi đăng ký.”

“Tìm kiếm các bài đánh giá độc lập thay vì dựa vào những bài đánh giá được tìm thấy trên trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của họ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/cyber-security/australians-warned-to-watch-out-for-livestreaming-sport-scam-dont-click--c-10007482
Westpac theo chân Commbank tăng cường bảo vệ chống lừa đảo cho khách hàng

Westpac theo chân Commbank tăng cường bảo vệ chống lừa đảo cho khách hàng

Westpac sẽ tăng cường mức độ bảo mật trực tuyến của mình nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những trò gian lận tiềm ẩn khi những tổn thất mà chủ tài khoản phải gánh chịu đạt đến một đỉnh cao mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất