Người Úc được cảnh báo không nên đá nh lừa ATO về thu nhập

Người Úc được cảnh báo không nên đá nh lừa ATO về thu nhập

Người dân Úc đang được cảnh báo không nên "chọc ngoáy" văn phòng thuế trong năm tài chính này khi cuộc đàn áp tiếp tục đối với thu nhập không được kê khai.

Cơ quan kế toán hàng đầu CPA Australia đã cho biết mẹo tốt nhất để tránh cơn giận dữ của Văn phòng Thuế Australia (ATO) là khai báo tất cả các hình thức thu nhập, từ thu nhập từ tiền điện tử đến thanh toán bằng tiền mặt.

Elinor Kasapidis, Giám đốc cấp cao về chính sách thuế tại CPA, cho biết: “Hầu hết các giao dịch mà tiền đổi tay đều để lại dấu vết kỹ thuật số và ATO có quyền thu thập thông tin thậm chí còn lớn hơn cảnh sát”.

"Nếu bạn đang nghĩ đến việc chơi trốn tìm với ATO, đừng mong đợi họ nhắm mắt và đếm đến 10.”

"Giả sử họ có đầy đủ tầm nhìn về thu nhập của bạn và đừng chọc ngoáy con gấu."

Bà Kasapidis cho biết hầu hết nhân viên đều bỏ lỡ - hoặc thừa vốn - khi yêu cầu khấu trừ thuế liên quan đến công việc.

Đối với điều này, cô ấy đề xuất lời khuyên của một chuyên gia để gia hạn tờ khai thuế của bạn trong khi vẫn ở bên phải của pháp luật.

Bà Kasapidis nói: “Việc tối đa hóa số tiền hoàn thuế của bạn là hợp pháp và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng giúp mọi người làm.”

"Việc tránh nộp thuế là không hợp pháp, vì vậy chúng tôi cũng đang cố gắng giúp mọi người tránh vi phạm pháp luật."

Mẹo lớn nhất mà bà gợi ý là báo cáo từng đô la thu nhập cuối cùng, và sau đó làm việc để yêu cầu các khoản khấu trừ mà bạn thuộc sở hữu hợp pháp.

"Yêu cầu khấu trừ chi phí làm việc là lĩnh vực lớn nhất mà mọi người nhầm lẫn; cả hai đều do yêu cầu quá nhiều hoặc không đủ. Cách thức hoạt động của hệ thống thuế, nếu bạn không yêu cầu khấu trừ, bạn sẽ không nhận được. mọi người bỏ lỡ vì họ không biết để hỏi, "bà Kasapidis khuyên.

"Đừng sao chép và dán các khoản khấu trừ của năm ngoái vào lợi nhuận của năm nay; đó là một cách chắc chắn khác để chọc phá con gấu.”

"Bạn có thể tự cắt tóc cho mình, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu gặp chuyên gia. Việc hoàn thành tờ khai thuế cũng giống như vậy. Nếu bạn gặp đại lý thuế, bạn có thể tự tin rằng mình đang trả đúng số tiền thuế và nhận được khoản tiền hoàn lại tối đa mà bạn được hưởng. "

Bà cũng nhắc nhở người Úc rằng nhiều sáng kiến ​​COVID-19 của ATO vẫn được áp dụng cho những người đã dành một phần - hoặc toàn bộ - của năm tài chính hiện tại để làm việc tại nhà.

Bà Kasapidis cho biết: “Đây là năm thu nhập đầy đủ đầu tiên trong môi trường COVID. Chúng tôi hy vọng nhiều bản khai thuế của nhân viên sẽ bao gồm các khoản liên quan đến COVID.”

“Phương thức tắt của ATO phù hợp với nhiều đối tượng nộp thuế và sẽ tiết kiệm thời gian và công sức.”

"COVID-19 đã giảm đáng kể các chuyến đi quốc tế và giữa các tiểu bang cũng như việc đi lại trong nước. ATO dự kiến ​​sẽ giảm chi phí đi lại và phương tiện cơ giới và sẽ kiểm tra các yêu cầu bất thường."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/australia-tax-time-2021-employees-warned-not-to-mislead-tax-office/8e2c179d-419a-4f70-8cbd-75cdbd4804b4
ATO tiết lộ mức thu nhập trung bình của người Úc

ATO tiết lộ mức thu nhập trung bình của người Úc

Mức lương trung bình ở Úc hiện chỉ là hơn 60.000 đô la/ năm, dữ liệu mới từ Văn phòng thuế Úc đã tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất