Người Úc được cảnh báo nên đặt kỳ nghỉ Giáng sinh NGAY BÂY GIỜ

Người Úc được cảnh báo nên đặt kỳ nghỉ Giáng sinh NGAY BÂY GIỜ

Các chuyên gia trong ngành cảnh báo rằng những người Úc hy vọng sẽ trải qua Giáng sinh xa nhà sẽ cần phải “nhanh chóng” để đảm bảo đặt phòng khi xu hướng du lịch thay đổi.

Theo đồng sáng lập của Tạp chí Du lịch Úc Quentin Long, người đồng sáng lập Tạp chí du lịch Úc Quentin Long cho biết việc lên kế hoạch sớm là chìa khóa cho một chuyến đi thành công trong dịp Giáng sinh này.

Ông Long nói với Today vào sáng thứ Hai: “Du lịch tự phát nơi bạn đặt trước và bạn đi du lịch vào tháng tới về cơ bản sẽ chết trong nước trong hai năm tới,” ông Long nói với Today.

“Đừng mong đợi có thể đặt chỗ và đi du lịch trong vòng một tháng đến bất kỳ nơi nào bạn muốn với bất kỳ hình thức giảm giá nào hoặc bất kỳ hình thức giao dịch nào.”

“Những gì bạn phải làm là lập kế hoạch, lập kế hoạch, lập kế hoạch và chính những người lập kế hoạch sẽ có được kỳ nghỉ như mong muốn.”

Ông Long cho biết các điểm đến Giáng sinh trong nước phổ biến nhất - và những điểm có khả năng đặt phòng nhanh nhất - là:

Gold Coast, Qld

Sunshine Coast, Qld

North Coast, NSW

South Coast, NSW

Margaret River WA

Ông cũng đề xuất một số điểm đến thay thế có thể yên tĩnh hơn trong mùa lễ hội, nói rằng "không phải ngẫu nhiên" mà nhiều điểm đến không ở ven biển.

Chúng bao gồm:

Snowy Mountains, NSW

Blue Mountains, NSW

Tropical North QLD

Huon Valley, TAS

Alpine, Vic

Geelong, Bellarine Peninsular, Vic

Về du lịch nước ngoài trong bối cảnh các quy định khác nhau của Covid, ông Long đề xuất “đặt cược an toàn” cho Fiji và châu Âu, cùng với các tuyến du lịch.

Lời khuyên của ông Long được đưa ra khi các sân bay của Úc tiếp tục vật lộn để đối phó với sự bùng nổ du lịch hậu Covid và tình trạng thiếu nhân viên.

Vào sáng thứ Hai, 21 chuyến bay nội địa của bốn hãng hàng không đã bị hủy bỏ khỏi Sân bay Sydney.

Vào Chủ nhật, hàng trăm hành khách đã phải chờ đợi trên các máy bay của Qantas trên khắp đất nước sau khi một sự cố CNTT bị trì hoãn các chuyến bay.

“Chắc chắn trong nước việc hủy chuyến đang trở nên khá phổ biến,” Giám đốc điều hành Trung tâm bay Graham Turner nói với Sky News Australia hôm thứ Hai.

Ông Turner cho biết một vấn đề lớn đối với du lịch trong nước là thiếu nhân viên, trong khi quốc tế là thiếu năng lực.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-travellers-warned-book-christmas-holidays-now-053814172.html
COVID khiến số lượng người Úc cần điều trị vì rượu và các chất gây nghiện khác tăng 22%

COVID khiến số lượng người Úc cần điều trị vì rượu và các chất gây nghiện khác tăng 22%

Hơn 130.000 người Úc đã được điều trị vì rượu và các chất gây nghiện khác trong đại dịch, đánh dấu mức tăng 22% trong vòng sáu năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất