Người Úc được trả lương sớm trước Giáng sinh

Người Úc được trả lương sớm trước Giáng sinh

Công ty công nghệ Paytime hiện cho phép nhân viên từ bất kỳ công ty nào đăng ký ứng dụng truy cập tới 70% tiền lương kiếm được của họ tại bất kỳ thời điểm nào trong tháng, với số tiền được gửi vào tài khoản ngân hàng của họ trong vòng vài phút.

Dữ liệu mới cho thấy người Úc ngày càng phải truy cập tiền lương của họ nhiều ngày hoặc nhiều tuần trước ngày trả lương khi người lao động chuẩn bị đón Giáng sinh và chi phí sinh hoạt tăng cao.

Công nghệ cụ thể cho phép người lao động nhận được tiền lương sớm đã là một lựa chọn cho người lao động ở nước ngoài trong nhiều năm và hiện tại Úc đang tham gia cuộc cách mạng này.

Antonia, 19 tuổi, một diễn viên đầy tham vọng và nhân viên thu ngân bán thời gian ở Sydney, đã sử dụng ứng dụng này để thanh toán một số khoản phí uni quá hạn sau khi chủ của cô là Supabarn ký vào nền tảng này.

Nhân viên pha chế rượu ở Queensland, Matthew Steffan, cũng sử dụng Paytime và cho biết anh dự định sử dụng tiền lương sớm để trả quà Giáng sinh.

Tại Úc, cùng với Supabarn, Hungry Jacks, Aspen Pharmacare, Pizza Hut và McGrath Real Estate đang bắt đầu áp dụng phương thức thanh toán mới.

Nhưng Antonia và Matthew không đơn độc, với dữ liệu từ Paytime cho thấy mức độ sử dụng ứng dụng tăng mạnh khi những người lao động đang phải sống bằng đồng lương để trả lương ngày càng cảm thấy khó khăn.

Giám đốc điều hành của Paytime, Steven Furman, cho biết: “Thời điểm gần đến Giáng sinh luôn gây thêm căng thẳng về tài chính cho các gia đình và cá nhân và chúng tôi nhận thấy số người muốn nhận lương sớm để giảm bớt căng thẳng tăng đột biến.

'Gần một nửa số người dùng của chúng tôi nói rằng họ dự kiến sẽ phải rút tiền lương sớm để có đủ tiền đi mua sắm dịp Giáng sinh.'

Ông Furman nhấn mạnh số tiền này không phải là một khoản vay và không có lãi suất, mà là nền tảng khai thác các bộ phận trả lương của nhà tuyển dụng và cung cấp một liên kết thời gian thực để truy cập thu nhập.

Ông nói: “Với chi phí sinh hoạt hiện tại đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người, việc khiến người lao động phải đợi hai tuần hoặc thậm chí một tuần mới được trả lương đang gây ra căng thẳng tài chính đối với tất cả các gói lương.”

Đáng lo ngại, chỉ hơn một nửa (52%) những người nhận được tiền lương sớm cho biết đó là tiền dành cho thực phẩm và hàng tạp hóa, theo dữ liệu.

Khoảng 40% cho biết đó là tiền cho các hóa đơn bất ngờ như sửa xe hoặc chi phí y tế, trong khi 36% cho biết đó là để thanh toán hóa đơn gia đình và 28% sử dụng tiền để trả tiền xăng.

Khái niệm trả lương sớm đã phổ biến ở nước ngoài với các công ty Mỹ bao gồm Paypal, Walmart, McDonalds, Uber, Hilton, Unilever cung cấp cho nhân viên.

Theo ông Furman, đó là một cách tiếp cận tiền có trách nhiệm hơn so với các khoản vay ngắn hạn được cung cấp bởi nhiều công ty - vốn thường tính lãi suất cắt cổ đối với những người vốn đã dễ bị tổn thương về tài chính.

Thời gian thanh toán cũng tài trợ cho việc rút tiền sớm nên không có tác động đến hoạt động hàng ngày của bảng lương của công ty.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/paytime-australians-are-getting-their-pay-early-in-the-lead-up-to-christmas/ar-AA14UuGE?ocid=EMMX&cvid=3e936849c0c24433a6b61ece0dd33bd0
Woolies tiết lộ bất ngờ Giáng sinh cho những người sống ở Sydney và Melbourne

Woolies tiết lộ bất ngờ Giáng sinh cho những người sống ở Sydney và Melbourne

Từ thứ Hai, người mua sắm sẽ có cơ hội đặt lịch chụp ảnh Giáng sinh tại nhà với ông già Noel thông qua dịch vụ Woolworths Metro60 và mã khuyến mãi SANTA.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất