Người Úc gặp rắc rối lớn nhất về tiền bạc được tiế t l ộ

Người Úc gặp rắc rối lớn nhất về tiền bạc được tiế t l ộ

Một báo cáo mới cho biết hàng triệu người Úc đang phải vật lộn với nợ nần trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt nhưng từ chối yêu cầu sự giúp đỡ từ ngân hàng hoặc người cho vay.

Nghiên cứu Moneysmart của ASIC cho biết 47% người Úc mắc nợ – tương đương với 5,8 triệu người – đã phải vật lộn để trả nợ trong 12 tháng qua.

Thu nhập giảm, chi phí phát sinh đột xuất và áp lực chi phí sinh hoạt là những nguyên nhân chính được nêu.

Thế hệ Millennials và cha mẹ của trẻ nhỏ nằm trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hơn một nửa (54%) thế hệ Millennials cho biết họ có thể gặp khó khăn về tài chính trong 12 tháng tới, so với 39% của thế hệ X và 31% của thế hệ Baby Boomer.

Và 56% cha mẹ có con dưới 18 tuổi nói rằng họ đã gặp khó khăn về tài chính trong năm qua.

Tuy nhiên, chỉ 1/5 cho biết họ đã tìm kiếm hỗ trợ tài chính, với hơn một nửa (55%) số người được khảo sát nói rằng họ thậm chí không biết mình có thể làm được.

30% số người được hỏi cho biết về nguyên tắc họ sẽ không tìm kiếm sự trợ giúp vì sợ điều đó sẽ khiến họ phải trả giá đắt hơn về lâu dài hoặc người cho vay sẽ không giúp được gì nhiều.

Nhiều người sẽ bán tài sản của mình (42 phần trăm) hoặc kiếm một công việc thứ hai (40 phần trăm) để trang trải cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy có cả những rào cản thực tế và cảm xúc trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ba mươi bảy phần trăm số người được hỏi không biết về sự hỗ trợ hiện có, một phần ba (33 phần trăm) không biết bắt đầu tìm kiếm từ đâu và 31 phần trăm cho biết họ không biết nên tin tưởng ai.

Về mặt cảm xúc, căng thẳng và lo lắng (51%), xấu hổ và xấu hổ (40%) và cảm giác thất bại (40%) cũng khiến mọi người không tìm kiếm sự giúp đỡ.

Moneysmart đang triển khai một chiến dịch mới để đáp lại "Chỉ cần hỏi! Trợ giúp khi gặp khó khăn".

Ủy viên ASIC Alan Kirkland cho biết: “Điều đáng lo ngại là mọi người thà bán tài sản cá nhân của mình hoặc kiếm một công việc thứ hai hơn là tìm kiếm sự hỗ trợ khi khó khăn về tài chính”.

“Theo luật, khách hàng đang gặp khó khăn có quyền yêu cầu hỗ trợ. Những phát hiện này phải được người cho vay ưu tiên hàng đầu khi hỗ trợ người Úc đang gặp khó khăn về tài chính.”

Kirkland cho biết những người cho vay, bao gồm cả các ngân hàng, có trách nhiệm cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người đang gặp khó khăn với nợ nần.

Ông nói: “Nếu bạn không hài lòng với phản hồi của ngân hàng hoặc người cho vay, hãy khiếu nại và nếu điều đó không giải q


Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/millions-struggling-debt-not-asking-for-help-asic-report/b8176a40-0201-45e4-8613-0ae49167ec32
Tăng cường một số khoản thanh toán an sinh xã hội từ ngày 1 tháng 7

Tăng cường một số khoản thanh toán an sinh xã hội từ ngày 1 tháng 7

Những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, nhằm đảm bảo sự hỗ trợ của chính phủ theo kịp lạm phát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất