Người Úc không chắc họ nhận được bao nhiêu tiền sau khi nghỉ hưu

Người Úc không chắc họ nhận được bao nhiêu tiền sau khi nghỉ hưu

Nhiều người Úc không biết người sử dụng lao động trả cho họ bao nhiêu tiền hưu bổng và chỉ một phần ba nghĩ rằng họ sẽ có đủ tiền tiết kiệm để nghỉ hưu thoải mái.

Phát hiện này được đưa vào một cuộc thăm dò trên toàn nước Úc do Fifty Acres x Pollinate thực hiện.

Tổng cộng 1003 người Úc, từ 18 tuổi trở lên, đã được khảo sát vào tháng 12 về quan điểm của họ về tiền hưu bổng khi chính phủ liên bang chuẩn bị đối phó với siêu luật mới vào năm 2021.

Chỉ 1/3 trong số những người được khảo sát tin rằng họ sẽ có đủ tiền hưu trí để nghỉ hưu thoải mái.

Nhưng chỉ một nửa trong số những người được thăm dò ý kiến - 56% - biết mức lương hưu bổng mà chủ doanh nghiệp của họ trả.

Và khoảng 70% cho biết họ tin rằng khoản đóng góp tối thiểu bắt buộc của người sử dụng lao động phải được tăng từ 9,5% hiện tại lên 12%.

Cuộc khảo sát cho thấy quan điểm rằng mức đóng góp hưu trí tối thiểu bắt buộc của người sử dụng lao động nên được tăng lên 12% là tương đối nhất quán theo độ tuổi và thấp hơn một chút ở những người sắp nghỉ hưu.

Bảo đảm tiền hưu bổng theo luật định sẽ tăng lên 10% vào tháng 7 năm 2021 với mức tăng tiếp tục lên 12% vào năm 2025.

Tuy nhiên, đã có những đồn đoán rằng chính phủ hiện có thể đang xem xét lại kế hoạch đó, đặc biệt là với nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus.

Hai trong số năm trong số những người được khảo sát tin rằng có thể đào sâu vào quỹ hưu bổng của họ để đặt cọc mua nhà đầu tiên.

Những người trẻ hơn có nhiều khả năng muốn sử dụng quỹ hưu bổng để đặt cọc mua nhà lần đầu tiên nhưng cũng rất vui khi bỏ qua việc gia tăng các khoản đóng góp hưu bổng của người sử dụng lao động để đổi lại được tăng lương.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-unsure-much-super-200020733--spt.html
Úc kêu gọi nhân viên y tế nghỉ hưu hỗ trợ đối phó Covid-19

Úc kêu gọi nhân viên y tế nghỉ hưu hỗ trợ đối phó Covid-19

Tình trạng dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh đang khiến nguy cơ quá tải ngày càng trở nên hiện hữu đối với ngành y tế Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất