Người Úc làm việc ít giờ hơn trong tháng 9

Người Úc làm việc ít giờ hơn trong tháng 9

Dữ liệu lực lượng lao động mới từ Cục Thống kê Úc trong tháng 9 cho thấy số giờ làm việc được điều chỉnh theo mùa trong tháng đã giảm 0,6 triệu giờ, giảm chưa đến 0,1%.

Nhưng mặc dù việc giảm giờ làm có vẻ là một điều tồi tệ, và trong những năm trước có liên quan đến việc đóng cửa, đình trệ hoặc thiếu việc làm, thì lý do đằng sau sự sụt giảm năm nay chỉ đơn giản là do nghỉ phép hàng năm.

Trưởng bộ phận thống kê lao động của ABS, Bjorn Jarvis cho biết mức giảm nhẹ phản ánh cách Covid-19 đã tác động đến xu hướng lực lượng lao động.


“Một số trường hợp bị chậm giờ làm phản ánh số lượng người nghỉ phép hàng năm vào tháng 9 cao hơn bình thường. Điều này xảy ra sau hai tháng 9 vừa qua, khi số lượng người nghỉ phép thấp hơn bình thường, do Covid-19 khóa cửa và các hạn chế khác, ”ông Jarvis nói.

“Số người làm việc ít giờ hơn vì họ bị ốm cũng cao hơn chúng ta thường thấy vào tháng 9, nhưng chỉ cao hơn khoảng 14%. Nó không còn cao hơn khoảng hai đến ba lần như trước đó vào năm 2022 ”.

Tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa cũng duy trì ở mức 3,5% trong tháng Chín.

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/australians-worked-less-hours-in-september-due-to-higher-annual-leave-uptake/news-story/902fa607725f490e9c44ce512e03befd
Dữ liệu tìm kiếm cho thấy người Úc đổ xô ra nước ngoài trong bối cảnh tìm kiếm chuyến bay tăng 164%

Dữ liệu tìm kiếm cho thấy người Úc đổ xô ra nước ngoài trong bối cảnh tìm kiếm chuyến bay tăng 164%

Dữ liệu mới đã tiết lộ xu hướng đáng kinh ngạc của người Úc đằng sau các tìm kiếm chuyến bay quốc tế, với một điểm đến đáng ngạc nhiên đứng đầu tuyến đường được "tìm kiếm nhiều nhất".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất