Người Úc lo lắng về việc cung cấp thực phẩm Giáng sinh

Người Úc lo lắng về việc cung cấp thực phẩm Giáng sinh

Nhiều người Úc lo lắng về việc liệu họ có đủ tiền mua thức ăn vào dịp Giáng sinh hay không khi chi phí sinh hoạt tăng cao khiến túi tiền của họ khó khăn trước mùa lễ hội.

Salvation Army cho biết lãi suất tăng nhiều lần kết hợp với thiên tai tàn khốc đã gây thêm căng thẳng về tài chính cho các gia đình vốn đang gặp khó khăn.

Một cuộc thăm dò với hơn 2000 người, được tổ chức từ thiện công bố vào thứ Sáu, cho thấy 21% lo lắng về việc họ sẽ nuôi gia đình như thế nào trong những tuần tới.

Cuộc khảo sát cho thấy một nửa số người Úc căng thẳng hơn về tài chính của họ trong năm nay so với năm ngoái, trong bối cảnh hóa đơn năng lượng và thực phẩm tăng mạnh.

Nó được đưa ra khi Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc cảnh báo vào thứ Năm rằng nhiều yếu tố thúc đẩy giá cao và không ổn định "có khả năng sẽ tiếp tục".

Một kế hoạch để giải quyết vấn đề giá năng lượng tăng vọt dự kiến sẽ được đưa ra khỏi nội các quốc gia vào thứ Sáu khi Thủ tướng Anthony Albanese gặp gỡ trực tuyến với các thủ tướng và bộ trưởng.

Bộ trưởng Năng lượng Chris Bowen cho biết: "Đó không phải là lỗi của người Úc. Giá điện của chúng tôi quá cao. Chi phí sản xuất không tăng".

Cuộc khảo sát của Salvos cũng cho thấy cứ bảy người thì có một người lo lắng về việc con cái họ sẽ bỏ lỡ quà Giáng sinh này.

Các ưu tiên như thanh toán tiền thuê nhà và thế chấp được ưu tiên hơn, với 25% người dân không biết làm thế nào họ có thể mua được những món đồ đắt tiền và khoảng 30% dự định mắc nợ để theo kịp các chi phí của mùa giải.

Các số liệu còn tồi tệ hơn đối với các khách hàng của Salvation Army, cứ 100 người thì có 99 người nói rằng họ lo lắng về việc làm thế nào để trang trải cho Giáng sinh năm nay.

Bruce Harmer, phát ngôn viên của Salvos, cho biết: “Những thống kê này cho thấy rõ ràng tác động nghiêm trọng của chi phí sinh hoạt đối với người Úc trên khắp đất nước.”

"Chúng tôi không muốn bất kỳ ai cảm thấy cô đơn trong dịp Giáng sinh này. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai cần hỗ trợ hãy liên hệ - không có gì xấu hổ khi yêu cầu giúp đỡ."

Chiến dịch Kháng cáo Giáng sinh hàng năm của Salvation Army nhằm mục đích quyên góp 23 triệu đô la để đảm bảo họ có thể hỗ trợ những người Úc dễ bị tổn thương phân phát gần 65.000 giỏ quà và hàng nghìn đồ chơi cho trẻ em nghèo.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-worried-affording-xmas-food-235003374.html
Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Cuối cùng sau những người lái xe cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi giá dầu giảm mạnh nhưng các chuyên gia cảnh báo có khả năng giá nhiên liệu sẽ tăng trở lại trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất