Người Úc lớn tuổi có xu hướng về các vùng nông thôn

Người Úc lớn tuổi có xu hướng về các vùng nông thôn

Những người lớn tuổi có thu nhập thấp đang ngày càng đứng trước bờ vực v ô gia c ư có thể tìm thấy một cuộc sống mới ở các vùng nông thôn của Úc, theo một mô hình sáng tạo về nhà ở giá cả phải chăng.

Một cuộc điều tra về hoàn cảnh sống bấp bênh của nhiều người Úc lớn tuổi cho thấy sự bất ổn đang gia tăng, vì những người từng có thể dựa vào nhà ở xã hội giờ đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhà ở thị trường tư nhân.

Báo cáo của Viện Nghiên cứu Đô thị và Nhà ở Úc cho biết: “Đại dịch đã làm sáng tỏ tầm quan trọng trung tâm của ngôi nhà và môi trường xung quanh đối với sức khỏe của mọi người”.

"Đối với những người lớn tuổi dành nhiều thời gian ở nhà, tầm quan trọng của nhà ở phù hợp - nghĩa là nhà ở đáp ứng nhu cầu tài chính, xã hội và kết nối của họ - đặc biệt cấp thiết."

Cùng với các ngôi làng dọc, cộng đồng chung sống và nhà ở hợp tác xã, các thỏa thuận cho thuê đất ở các thị trấn trong vùng được coi là giải pháp khả thi cho an ninh nhà ở và khả năng chi trả.

Theo hợp đồng thuê đất, mọi người sở hữu nhà của họ và thuê đất, cả hai đều có giá cả phải chăng hơn bên ngoài các thành phố lớn.

Thỏa thuận này sẽ cho phép cư dân tiếp cận một số hình thức hỗ trợ tiền thuê nhà của Liên bang, cải thiện tình hình tài chính của họ.

Các cơ quan trong ngành được các nhà nghiên cứu phỏng vấn cho biết nhà ở giá cả phải chăng hơn cho người cao tuổi có thể được cung cấp với sự trợ cấp của các hội đồng địa phương, mang lại nhiều thu nhập hơn từ tỷ lệ và lợi ích dòng chảy cho cộng đồng của họ.

Tuy nhiên, báo cáo khuyến nghị nên thay đổi cách thức cho vay, bởi vì các ngân hàng hiếm khi cho vay đối với các loại dự án này.

Nó cũng chỉ ra rằng những người Úc lớn tuổi cần được hỗ trợ và chăm sóc.

"Mặc dù cả người già và các nhà cung cấp nhà ở đều nhìn nhận tích cực về các thị trấn trong khu vực và các thành phố nhỏ hơn... sự thay đổi dân số giữa những người lớn tuổi sẽ cần đầu tư vào các dịch vụ chăm sóc và sức khỏe trong khu vực," báo cáo cho biết.

Báo cáo của các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Úc, Đại học RMIT, Đại học Curtin và Đại học Flinders cũng kêu gọi một chính sách nhà ở quốc gia nhất quán và đầu tư đáng kể vào nhà ở xã hội.

Họ nhận thấy sự bất ổn ngày càng tăng ở những người lớn tuổi có thu nhập thấp là do tỷ lệ sở hữu nhà ngày càng giảm, các lựa chọn nhà ở giá rẻ ngày càng giảm và những người mang nợ thế chấp khi nghỉ hưu.

Báo cáo cho biết: “Môi trường chính sách công nhận vai trò trung tâm của nhà ở là hàng hóa công cộng với các tác động liên tục đối với sức khỏe, phúc lợi và hòa nhập xã hội của mọi người là rất quan trọng trong việc hình dung các loại hình nhà ở phù hợp và mong muốn của người cao tuổi”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/older-australians-could-home-regional-045159384.html
Chương trình giảm nguy cơ té ngã cho người cao tuổi Úc

Chương trình giảm nguy cơ té ngã cho người cao tuổi Úc

Một chương trình tiên tiến nhằm giảm nguy cơ té ngã ở những người Úc lớn tuổi thường dẫn đến việc phải nhập viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất