Người Úc mắc sai lầm nghiêm trọng về thủy triều ở bãi biển nổi tiếng: 'Khi nào người ta mới biết?'

Người Úc mắc sai lầm nghiêm trọng về thủy triều ở bãi biển nổi tiếng: 'Khi nào người ta mới biết?'

Một nhóm ngư dân người Úc đã mắc một "lỗi tân binh" lớn khi đến thăm một bãi biển nổi tiếng vào cuối tuần qua, khiến người dân địa phương chế nhạo sai lầm rõ ràng của họ. Hai phương tiện, một chiếc Jeep màu bạc và một chiếc ute màu trắng – đều có gắn rơ-moóc thuyền – được phát hiện chìm một phần trong cát khi thủy triều lên tại bãi biển Lancelin ở Tây Australia vào sáng thứ Bảy.

Được biết, họ đậu xe ở khu vực này để thả thuyền xuống nước khi thủy triều xuống. Tuy nhiên, họ đã không thể di chuyển các phương tiện lên cao hơn trên bãi cát và tránh đường khi thủy triều dâng cao.

Người đàn ông địa phương Clint, người điều hành dịch vụ kéo xe Lancelin Towing, nói với Yahoo News Australia rằng mặc dù tình trạng sa lầy nói chung vẫn xảy ra nhưng "một cơn sóng lớn" là nguyên nhân gây ra sự cố cụ thể này.

Ông giải thích: "Chúng tôi đã có ba, bốn ngày có những đợt sóng cao hơn ba mét. Vào mùa đông, chúng tôi có thể có những đợt sóng cao bốn hoặc năm mét. Đó chỉ là thể tích của nước mà thôi". “Sóng dâng cao đẩy nước lên rồi dâng lên dưới bánh xe ô tô, khiến cho các ô tô cứ thế chìm xuống”.

Bãi biển Lancelin được biết là nơi có thủy triều dâng cao và những đợt sóng lớn trong những tháng mát mẻ hơn, đó là những gì đã xảy ra ở đây. “Hãy kiểm tra thời tiết và thủy triều trước khi đi bất cứ đâu”, một người dân cảnh báo trên mạng.

Theo những người đi biển đã chế nhạo những hình ảnh này trên mạng xã hội, việc du khách di chuyển ô tô của họ ra khỏi bờ biển là "lẽ thường tình". "Khi nào mọi người sẽ học?" một người khác lên án.

Khi những bức ảnh được chụp, có vẻ như chủ sở hữu của những chiếc ô tô - người mà Clint tin rằng là ngư dân buôn bán - đã vui mừng không biết điều gì đang chờ đợi họ trên bãi biển. Anh ấy được một người họ hàng gửi những bức ảnh này vào khoảng giữa trưa, nhưng lúc đó anh ấy nói "Tôi nghĩ bạn bè của họ chắc đã đưa họ ra ngoài".

Những cảnh tượng "khó chịu" này đã khơi dậy những lời kêu gọi lắp đặt một đoạn dốc thuyền trên bãi biển để ngăn chặn những sự cố như thế này xảy ra. Tuy nhiên, Clint, người đã sống ở khu vực này hơn 40 năm, cho biết có "cảm xúc lẫn lộn" về điều đó.

Ông nói: “Một số người muốn, một số người thì không. Nhưng sẽ rất khó để có được một đoạn dốc thuyền hoạt động được”.

Trong những tháng mùa hè, ông giải thích rằng có thể có 20 đến 30 mét bãi biển, nhưng vào mùa đông "chúng tôi có thể chỉ có 5 mét trong suốt thời gian đó", lưu ý rằng một cầu cảng khác gần đó luôn "ngập hoàn toàn" trong "thời gian thủy triều lớn" trong thời tiết mát mẻ hơn.

Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-make-brutal-tide-mistake-at-popular-beach-when-will-people-learn-071757217.html
Công nhân tàu điện Sydney đình công vì lo ngại về lương

Công nhân tàu điện Sydney đình công vì lo ngại về lương

Những người đi làm ở Sydney đã được cảnh báo về sự gián đoạn dự kiến đối với các dịch vụ tàu điện sau khi có thông báo rằng công nhân sẽ đình công trong tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất