Người Úc mất ăn mất ngủ vì khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Người Úc mất ăn mất ngủ vì khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Người Úc đang mất ăn mất ngủ vì cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, cứ ba người thì có một người đổ lỗi cho áp lực tài chính khiến chất lượng nghỉ ngơi của họ giảm sút.

Đó là phát hiện từ cuộc khảo sát toàn cầu về giấc ngủ của ResMed, cuộc khảo sát cũng cho thấy 42% người Úc thường thức dậy với cảm giác mệt mỏi - tỷ lệ cao thứ hai trong số hơn chục quốc gia.

Hơn 50 phần trăm người Úc báo cáo rằng căng thẳng đã ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ kể từ sau đại dịch COVID-19 và cứ 10 người thì chỉ có một người thức dậy cảm thấy sảng khoái.

Cuộc khảo sát cho thấy người Úc trung bình ngủ 6,9 giờ mỗi đêm, thấp hơn khoảng thời gian được khuyến nghị là từ bảy đến chín giờ.

Đó là ít giờ hơn hầu hết mọi người ở các quốc gia được khảo sát khác nhận được, ngoại trừ Nhật Bản và Vương quốc Anh, nơi mọi người trung bình lần lượt là 6,5 giờ và 6,8 giờ.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Sức khỏe Giấc ngủ Moira Junge cho biết, giấc ngủ là một trụ cột thiết yếu của sức khỏe bên cạnh chế độ ăn kiêng và tập thể dục, và nhiều chức năng quan trọng xảy ra trong khi ngủ để giúp cơ thể tự sửa chữa.

"Chúng tôi kêu gọi cộng đồng và chính phủ coi trọng giấc ngủ," Tiến sĩ Junge nói.

Cuộc khảo sát đã thu thập câu trả lời từ hơn 20.000 người trên khắp Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Mexico, Singapore, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Anh và Úc.

Việc công bố kết quả khảo sát diễn ra trước World Sleep Day vào thứ Sáu

ResMed cảnh báo, việc thiếu ngủ liên tục có liên quan đến các hậu quả sức khỏe bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp, trầm cảm, đau tim và đột quỵ.

Nhà sinh lý học về giấc ngủ của ResMed, Tim Stephenson, đã mô tả phát hiện rằng chỉ 1/10 người Úc thức dậy với cảm giác sảng khoái là "đáng lo ngại".

Cuộc khảo sát cho thấy thế hệ Z và thế hệ thiên niên kỷ ngủ nhiều nhất trên toàn thế giới, trong khi những người thuộc thế hệ bùng nổ trẻ em ngủ ít nhất.

Millennials cũng là những người có nhiều khả năng sử dụng máy theo dõi giấc ngủ nhất và có nhiều khả năng hài lòng với chất lượng giấc ngủ của họ nhất.

Những người làm việc từ xa ngủ nhiều hơn những người khác và nam giới hầu như hài lòng với cả số lượng và chất lượng giấc ngủ của họ.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australians-losing-sleep-over-cost-163013828.html
Mối quan tâm về chi phí sinh hoạt làm thất bại các kế hoạch du lịch của người Úc

Mối quan tâm về chi phí sinh hoạt làm thất bại các kế hoạch du lịch của người Úc

Bốn phần năm khách du lịch Úc đang xem xét lại kế hoạch du lịch của họ do chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất