Người Úc muốn mua gì nhất trong đợt giảm giá Boxing Day

Người Úc muốn mua gì nhất trong đợt giảm giá Boxing Day

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Giáng sinh, đã đến lúc bắt đầu hoàn thiện danh sách mong muốn giảm giá trong Ngày tặng quà của bạn – cùng với các chiến lược mua sắm.

Nghiên cứu của Ngân hàng Commonwealth được công bố hôm thứ Ba cho thấy số người Úc dự định mua sắm vào dịp giảm giá Boxing Day năm nay đã tăng lên 42%, tăng từ mức 39% cho biết họ đã mua sắm vào năm ngoái.

Nhiều người mua sắm đang có kế hoạch tận dụng đợt giảm giá, nhưng nhiều người đang có kế hoạch chi tiêu ít hơn so với những năm trước do chi phí sinh hoạt vẫn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, với mức chi tiêu trung bình theo kế hoạch là $483,20, giảm từ $501,60 vào năm 2021.

Dữ liệu lựa chọn từ một cuộc khảo sát với 900 người cho thấy quần áo và các thiết bị nhà bếp nhỏ đang đứng đầu danh sách mua sắm trong Ngày tặng quà.

Tiếp theo trong danh sách đó là mua đồ trang trí Giáng sinh giảm giá hoặc hàng tạp hóa cho mùa lễ hội năm sau, điện thoại và sau đó là đồ trắng.

Giám đốc biên tập Lựa chọn Marg Rafferty cho biết đợt giảm giá trong Ngày tặng quà có thể là thời điểm tốt để mua thứ gì đó mà bạn đã để mắt tới với giá rẻ hơn nếu bạn nghiên cứu trước.

“Chúng tôi nhận thấy gần một nửa số người mua sắm có ý định mua hàng vào đợt giảm giá cuối năm đã trì hoãn việc mua hàng với hy vọng có được mức giá tốt hơn,”

“Tuy nhiên, sự chuẩn bị vẫn là chìa khóa để có được một thỏa thuận tốt – và để tránh bỏ đi những sản phẩm bạn không cần.”

Trước khi ra ngoài săn lùng các giao dịch, bà Rafferty khuyên bạn nên nghiên cứu các sản phẩm bạn định mua, đặc biệt nếu chúng đắt tiền.

Nghiên cứu này nên bao gồm việc so sánh giá của các sản phẩm giống nhau hoặc tương tự ở các cửa hàng khác nhau để đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức giá tốt nhất cho đồng tiền của mình.

“Nhiều nhà bán lẻ cũng cung cấp dịch vụ khớp giá, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn mua sắm trong các đợt giảm giá.”

Với chi phí sinh hoạt chỉ tăng lên, việc bám vào ngân sách hộ gia đình của bạn là quan trọng hơn bao giờ hết.

Viết ra một danh sách các sản phẩm bạn muốn mua trong đợt giảm giá Ngày tặng quà sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn có thể chi tiêu và hy vọng sẽ đóng vai trò ngăn chặn việc mua hàng bốc đồng.

Hãy suy nghĩ kỹ về bảo hành mở rộng

Người mua sắm ở Úc được bảo vệ bởi một số bảo đảm dành cho người tiêu dùng.

Điều này có nghĩa là khi một doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ không đáp ứng các quyền cơ bản của người tiêu dùng trong khoảng thời gian hợp lý kể từ khi mua hàng, người mua hàng phải được sửa chữa, thay thế hoặc hoàn tiền miễn phí.

Vì vậy, nếu bạn được cung cấp bảo hành mở rộng với giao dịch mua mới vào Ngày tặng quà này, hãy suy nghĩ kỹ trước khi trả thêm tiền.

Bà Rafferty nói: “Bạn có thể được cung cấp bảo hành mở rộng khi mua hàng mới vào Ngày tặng quà này, nhưng thường thì những thứ này có giá trị khá thấp.”

“Các nhà bán lẻ đôi khi có thể cố gắng bán cho bạn một gói bảo hành mở rộng, cho rằng điều đó là cần thiết để bảo vệ thêm. Lời khuyên của chúng tôi là: Đừng trả tiền cho những quyền mà bạn đã có.”

Đừng tiêu tiền khi bạn không có

Bạn có thể muốn tận dụng tất cả các giao dịch mà bạn có thể thực hiện và mua ngay bây giờ, trả tiền sau ưu đãi của các nền tảng để giúp việc mua thêm một số giao dịch mua thêm dễ dàng hơn một chút.

Nhưng các nền tảng như Humm, Afterpay và Zip Pay không cung cấp tiền miễn phí.

Việc sử dụng các dịch vụ này có thể gặp rủi ro nếu bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc, với nghiên cứu của Đại học Curtin do Tư vấn Tài chính Úc ủy quyền cho thấy phí BNPL thực sự là một “lãi suất gần như” có thể cao hơn lãi suất thẻ tín dụng.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/12/20/boxing-day-sales-tips/
Doanh thu bán lẻ của Úc tăng cao trong dịp Boxing Day

Doanh thu bán lẻ của Úc tăng cao trong dịp Boxing Day

Bất chấp những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, doanh số bán lẻ của Úc vẫn đạt mức tăng trưởng vượt "kỳ vọng" trong ngày Boxing Day (26/12), với ước tính doanh thu hơn 3 tỷ AUD (2,25 tỷ USD).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất