Người Úc ngày càng ít sử dụng tiền mặt hơn

Người Úc ngày càng ít sử dụng tiền mặt hơn

Úc đã trở thành một quốc gia của những người sử dụng thẻ, với số liệu chính thức cho thấy rằng việc sử dụng thẻ đã vượt qua tiền mặt để trở thành phương thức thanh toán thường xuyên nhất.

Úc đã trở thành một quốc gia của những người sử dụng thẻ, với số liệu chính thức cho thấy rằng việc sử dụng thẻ đã vượt qua tiền mặt để trở thành phương thức thanh toán thường xuyên nhất.

Và những người Úc trẻ đang ngày càng sử dụng thẻ ghi nợ để thực hiện các giao dịch nhiều hơn thay vì thẻ tín dụng.

Theo báo cáo của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), tỷ lệ thanh toán được thực hiện bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đã tăng gấp đôi kể từ năm 2007.

Trong năm 2007, gần 70% tất cả các giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt. Tới năm 2016, con số này chỉ còn 37%. Việc sử dụng thẻ đã tăng từ 26% lên 52% trong cùng một khoảng thời gian.

RBA cho biết một số yếu tố đã tạo nên thay đổi này, bao gồm cả việc triển khai rộng rãi chức năng tap-and-go EFTPOS. Khoảng 1/3 tất cả các khoản thanh toán tại chỗ được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng tap-and-go.

Tap-and-go mới chỉ được áp dụng vào năm 2006, khi Ngân hàng Commonwealth và MasterCard thí điểm ở một số vùng ngoại ô tại New South Wales.

Giờ đây, thẻ là hình thức thanh toán được sử dụng phổ biến nhất, ngoại trừ các giao dịch có chi phí ít hơn 10 đô.

Trong năm 2007, chỉ có 4% các giao dịch có chi phí 10 đô hoặc ít hơn được thực hiện bằng cách sử dụng thẻ. Con số này đã tăng lên 32% vào năm 2016.

RBA cho biết các giao dịch bằng thẻ đã tăng trung bình 11% mỗi năm kể từ năm 2007.

Trong số những người tiêu dùng trẻ tuổi, các giao dịch đang ngày càng được thực hiện trên thẻ ghi nợ nhiều hơn so với thẻ tín dụng. Số lần thanh toán bằng thẻ ghi nợ của những người dưới 30 tuổi gấp 4 lần so với thẻ tín dụng, tăng lên so với tỷ lệ gấp đôi trong năm 2007.

Một người trung bình hiện có khoảng 40 đô trong ví trong suốt tuần, báo cáo cho biết. Điều đó đã có ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng máy ATM, với tỷ lệ người sử dụng máy ATM mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn giảm từ 86% trong năm 2007 xuống còn 45% vào năm 2016.

Số liệu dựa trên một cuộc điều tra năm 2016 bằng cách theo dõi mọi khoản thanh toán do 1,510 người Úc thực hiện trong một tuần. RBA tiến hành khảo sát này 3 năm một lần.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo SMH)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất