Người Úc nhắc nhở về an toàn nước khi số vụ đuối nước tăng vọt trong mùa hè

Người Úc nhắc nhở về an toàn nước khi số vụ đuối nước tăng vọt trong mùa hè

Người Úc đang được khuyến khích giữ an toàn khi bơi lội khi các nhà chức trách cảnh báo những ngày trước đêm giao thừa là một trong những thời điểm nguy hiểm nhất khi ở dưới nước.

Từ đêm Giáng sinh đến ngày 28/12, đã có 18 trường hợp tử vong do đuối nước ở Australia, trong khi 31 trường hợp tử vong được ghi nhận kể từ ngày 1/12 trên khắp cả nước.

Tính đến ngày 27 tháng 12, Cơ quan cứu đuối mùa hè cứu mạng hoàng gia báo cáo có 21 trường hợp tử vong do đuối nước so với 19 trường hợp vào thời điểm này năm ngoái.

Dữ liệu từ Royal Life Saving Australia cho thấy kể từ ngày 1 tháng 12, đã có 7 trường hợp tử vong khi bơi lội giải trí.

Justin Scarr, giám đốc điều hành của Royal Life Saving, cho biết: “Những ngày từ Giáng sinh đến Năm mới thường là khoảng thời gian chết đuối nguy hiểm nhất”.

“Dù bạn đang đi nghỉ mát, đi phượt trong ngày thì việc chọn địa điểm bơi an toàn có nhân viên cứu hộ túc trực là điều cần thiết.”

“Sông, hồ và bãi biển không được kiểm soát có thể cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt đối với những người có kỹ năng bơi lội kém.”

Chín mươi người chết đuối vào mùa hè năm ngoái, với 25% số ca tử vong do đuối nước xảy ra trong khoảng thời gian từ Giáng sinh đến Năm mới.

Ông Scarr cho biết mọi người nên chuẩn bị và tăng cường các biện pháp phòng ngừa an toàn, đặc biệt là ở những địa điểm xa lạ.

Ông cũng kêu gọi các bậc cha mẹ thường xuyên theo dõi con mình khi ở trong và xung quanh nước và tránh những phiền nhiễu như mạng xã hội.

Ông Scarr nói: “Các bậc cha mẹ được khuyến khích tích cực giám sát trẻ em mọi lúc nếu bạn ở gần nước, cho dù bơi ở hồ bơi sân sau hay ở đập, sông, bãi biển hoặc hồ”.

“Nhiều sông, hồ, đập có nhiều nước hơn những năm trước và có nhiều nước chảy về hạ lưu, đặc biệt là sau lũ lụt.”

“Điều quan trọng là không để trẻ em chơi hoặc bơi trong nước lũ.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/aussies-reminded-about-water-safety-as-drowning-numbers-spike-over-summer-c-13054441
Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Chính phủ NSW cảnh báo bất cứ ai châm ngòi pháo hoa bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với mức phạt gần 40.000 đô la và một năm tù, vì chính phủ đã hứa sẽ có biện pháp cứng rắn "không khoan nhượng" trong đêm giao thừa năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất