Người Úc nhận 800.000 vé máy bay nửa giá trong nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch ốm yếu

Người Úc nhận 800.000 vé máy bay nửa giá trong nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch ốm yếu

Hàng trăm nghìn người Úc sẽ nhận được các chuyến bay khứ hồi nửa giá đến hàng chục điểm đến du lịch như một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm giúp đỡ ngành du lịch ốm yếu

Hôm thứ Năm, Thủ tướng Scott Morrison đã tiết lộ kế hoạch của chính phủ để giúp đỡ lĩnh vực này khi khoản thanh toán JobKeeper kết thúc vào tháng này.

Ước tính có khoảng 800.000 vé do chính phủ trợ cấp sẽ được cung cấp trong suốt thời gian của chương trình.

Dự kiến ​​sẽ kéo dài trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh và kỳ nghỉ học mùa đông.

Các chuyến bay khứ hồi đến các địa điểm đủ điều kiện sẽ được giảm giá 50% trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 7.

Qantas, Virgin và một số hãng vận tải khu vực nhỏ hơn sẽ là những người hưởng lợi chính.

Các hãng hàng không đã khai thác các đường bay trong hai năm qua đều được tham gia chương trình.

Các điểm đến ban đầu được liệt kê theo kế hoạch bao gồm Gold Coast, Cairns, vùng Whitsundays và Mackay, bao gồm đảo Proserpine và Hamilton, và Sunshine Coast ở Queensland.

Nó cũng bao gồm Lasseter và Alice Springs ở Lãnh thổ phía Bắc, các thị trấn Tasmania của Launceston, Devonport và Burnie, Broome ở Tây Úc, Avalon gần Melbourne, Merimbula ở NSW và Đảo Kangaroo của Nam Úc.

Thủ tướng Morrison cho biết các biện pháp này sẽ có nghĩa là sẽ có nhiều việc làm và đầu tư hơn.

“Đây là tấm vé của chúng tôi để phục hồi,” anh nói.

“Gói này sẽ đưa nhiều khách du lịch hơn đến các khách sạn và quán cà phê của chúng tôi, tham gia các tour du lịch và khám phá sân sau của chúng tôi”.

Ông cho biết các doanh nghiệp không muốn tham gia các chương trình trợ cấp tiền lương và muốn có thể tự nuôi mình.

“Các doanh nghiệp du lịch của chúng tôi không muốn mãi mãi phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chính phủ. Họ muốn khách du lịch của họ quay trở lại, ”ông nói.

Gói này cũng bao gồm hỗ trợ để giữ cho 8600 công nhân hàng không quốc tế được làm việc trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 10.

Đổi lại, các hãng hàng không sẽ cần phải đảm bảo với chính phủ hàng tháng các máy bay sẽ sẵn sàng cất cánh khi cần thiết.

Phí an ninh sân bay và các chi phí khai thác chuyến bay nội địa khác sẽ tiếp tục được miễn, trong khi hỗ trợ sẽ được mở rộng đối với xuất khẩu vận tải hàng không.

Chính phủ sẽ tiếp tục thanh toán cho các vườn thú, thủy cung và công viên động vật hoang dã trong sáu tháng và các sự kiện kinh doanh trong ba tháng.

Đường bay giảm giá

Theo tờ thông tin từ văn phòng Thủ tướng Chính phủ, chương trình Chương trình Hỗ trợ Mạng lưới Hàng không Du lịch (TANS) sẽ giảm chi phí bay đến các khu vực ban đầu sau:

Adelaide

Broome

Darwin

Great Ocean Road

Hobart

Kangaroo Island

Lasseter and Alice Springs

Merimbula

Tasmania (Launceston, Devonport và Burnie)

The Gold Coast

The Sunshine Coast

Townsville

Tropical North Queensland

Vùng Whitsundays và Mackay

Cách nhận các chuyến bay nửa giá ở Úc

Để có được một trong 800.000 vé được ưu đãi, người Úc sẽ cần đăng nhập vào trang web của các hãng hàng không lớn - như Qantas, Virgin và Jetstar - từ ngày 1 tháng 4.

Ước tính có khoảng 800.000 vé do chính phủ trợ cấp sẽ được cung cấp trong suốt thời gian của chương trình, bao gồm cả kỳ nghỉ lễ Phục sinh và mùa đông.

Khoảng 46.000 vé giảm giá sẽ được cung cấp mỗi tuần trên các trang web của các hãng hàng không từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 7.

Các chuyến bay khứ hồi đến các địa điểm đủ điều kiện được liệt kê ở trên sẽ được giảm giá 50%.

Giám đốc điều hành Virgin Australia Jayne Hrdlicka cho biết điều này và các biện pháp khác của chính phủ được công bố hôm thứ Năm là “thông minh” và được nhắm mục tiêu tốt và sẽ mang lại sự thúc đẩy kinh tế.

Virgin hiện đang hoạt động với 50% công suất trước đại dịch nhưng hiện dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên 70% vào Lễ Phục sinh.

Các khoản vay kinh doanh lên đến 10 năm với kỳ hạn trả gốc và lãi hai năm cũng sẽ được cung cấp trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối năm cho các công ty vừa và nhỏ mất hỗ trợ JobKeeper.

Khoản vay tối đa sẽ được tăng từ 1 triệu đô la lên 5 triệu đô la và các doanh nghiệp có doanh thu 250 triệu đô la sẽ đủ điều kiện.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/australians-to-receive-800000-half-price-airfares-in-bid-to-boost-ailing-tourism-sector-c-2328394
Dự kiến các khoản cho vay và trợ cấp các ngành kinh doanh sẽ thay thế JobKeeper

Dự kiến các khoản cho vay và trợ cấp các ngành kinh doanh sẽ thay thế JobKeeper

Các khoản trợ cấp hàng không và các khoản vay trong ngành kinh doanh dự kiến ​​sẽ thay thế các khoản thanh toán JobKeeper khi chương trình trợ cấp lương kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất