Người Úc 'phẫn nộ' khi trả 6 đô cho một quả Cherry ở sân vận động Optus

Người Úc 'phẫn nộ' khi trả 6 đô cho một quả Cherry ở sân vận động Optus

Khán giả tại Sân vận động Optus ở Perth đã vô cùng tức giận vì giá thức ăn quá cao tại quầy bar bán đồ ăn nhanh của địa điểm. Một bức ảnh về thực đơn đã được đăng trực tuyến bởi một người tham dự sân vận động, người đã chỉ ra giá của những thanh sô cô la.

"6 đô la cho một quả Cherry chín tại Sân vận động Optus," người dùng Reddit viết. "Và họ thắc mắc tại sao lượng khách lại thấp". Các mức giá khác trong thực đơn bao gồm 5,5 đô la cho một túi khoai tây chiên nhỏ và 6,2 đô la cho kẹo đóng gói.

Để so sánh, người tiêu dùng có thể mua Cherry Ripe kích thước tiêu chuẩn tại Woolworths với giá chỉ 1 đô la cho sản phẩm đặc biệt, trong khi Coles bán Cherry Ripe thông thường với giá không chiết khấu là 2 đô la.

Không có gì mới

Một đại diện của Sân vận động Optus nói rằng khán giả đã trả số tiền tương tự trong nhiều năm. Người phát ngôn cho biết: “Giá thanh sô cô la tại sân vận động không thay đổi kể từ khi mở cửa vào năm 2018.”

Tuy nhiên, các Redditor đã rất ngạc nhiên trước mức giá của địa điểm, với một bình luận: "Tôi không mong đợi giá siêu thị, nhưng điều đó hoàn toàn quá đáng", và một người khác viết, "Thành thật mà nói, điều đó thật đáng kinh tởm".

Công nhân Woolworths tiết lộ chính xác thời điểm ghi điểm giảm giá lớn nhất

Khách hàng của Kmart nổi giận vì thanh toán hiện đại sau khi phát hiện chi tiết trong bức ảnh 27 tuổi

Hành động 'đẹp' của nhân viên Bunnings dành cho khách hàng: 'Làm trái tim tôi hát lên'

Sự náo động xảy ra trong bối cảnh túi tiền của người Úc đang bị siết chặt, với việc một nhóm các nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất của đất nước cảnh báo giá hàng tạp hóa tại Woolworths, Coles và các nhà bán lẻ khác của Úc dự kiến ​​sẽ tăng từ 6 đến 8% trong năm tới.

Theo Cục Thống kê Úc, giá rau quả đã tăng 16,2% trong 12 tháng tính đến quý 9, trong khi giá các sản phẩm từ sữa tăng 12,1%.

Đối với những người đang vật lộn với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, tin tốt là những người tham dự sân vận động được tự do mang theo một số đồ ăn nhẹ đã mua ở nơi khác.

"Người hâm mộ được hoan nghênh mang theo thức ăn của riêng họ, tuân theo các hướng dẫn về thủy tinh và chai lọ được niêm phong. Mỗi mã có danh sách yêu cầu riêng về những thứ cho phép người mua vé mang vào sân vận động, vì vậy chúng tôi luôn khuyến nghị người hâm mộ kiểm tra trước trên trang web của chúng tôi. " người phát ngôn của Sân vận động Optus nói thêm.

Trong khi đó, những người hâm mộ thể thao đang đặt câu hỏi liệu mức giá cao như vậy có dẫn đến việc ít người tham dự các sự kiện hơn hay không.

"Một thứ đơn giản như trả 6 đô la cho một quả Cherry Ripe có thể khiến bạn có vị chua trong miệng và khiến bạn không thể tham dự các sự kiện khác tại sân vận động trong tương lai," một Redditor nhận xét và một người khác viết,

"Bán hoặc đấu giá trên quyền bán thức ăn (có độc quyền điểm nghẹt thở) ở những nơi này có thể giúp ích cho sân vận động sau mỗi chu kỳ gia hạn cho thuê nhưng nhìn chung, nó không khuyến khích mọi người tham gia các sự kiện."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-outraged-by-price-of-popular-snack-at-optus-stadium-thats-revolting-053717727.html
Bia, trái cây tăng giá sau thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng đến chi phí sản xuất

Bia, trái cây tăng giá sau thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng đến chi phí sản xuất

Người Úc đang chuẩn bị đón một “Giáng sinh khó khăn” do chi phí tăng cao đối với các mặt hàng chủ lực trong dịp lễ hội buộc người mua hàng phải trả giá khi thanh toán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất