Người Úc phản ứng trước việc các nhà bán lẻ loại bỏ đồ trang trí lấp lánh vào Giáng sinh năm nay

Người Úc phản ứng trước việc các nhà bán lẻ loại bỏ đồ trang trí lấp lánh vào Giáng sinh năm nay

Hai nhà bán lẻ lớn của Úc đã gây ra sự phẫn nộ sau khi có thông tin tiế t l ộ rằng họ có kế hoạch loại bỏ các sản phẩm Giáng sinh có chứa ánh kim tuyến trong nỗ lực giảm tác động đến môi trường của chúng.

Cả Woolworths và Big W sẽ không còn bán đồ trang trí hoặc đồ vật Giáng sinh có lấp lánh trên chúng nữa.

Trong một tuyên bố, Tập đoàn Woolworths cho biết long lanh, được làm từ nhựa vi hạt, là chất độc đối với môi trường.

Đồ trang trí và các sản phẩm Giáng sinh điển hình bao gồm giấy gói và thiệp bán tại Woolworths hoặc Big W sẽ không được trang trí lấp lánh, vì công ty cố gắng giảm tác động của nó đến môi trường.

Người Úc đã chuyển sang mạng xã hội để chia sẻ phản ứng của họ về động thái gây tranh cãi.


Một số người bảo vệ quyết định giúp đỡ môi trường của các nhà bán lẻ.

"Tại sao mọi người lại hành động như thể không có lựa chọn thay thế bằng nhựa?!", Một người dùng viết trên Twitter.

“Không thể tin được tất cả những lời phàn nàn! Càng ít long lanh càng tốt! Những thứ đó ở khắp mọi nơi !!, ”một người khác nói.

“Hy vọng rằng họ cấm tất cả những thứ lấp lánh cùng nhau!” “Mọi động thái từ vi nhựa đều được hoan nghênh,” một phần ba nói.

Những người khác không quá ấn tượng khi mất đi loại đồ trang trí Giáng sinh yêu thích của họ.

"Đáng thương hại. Tiếp theo, họ sẽ chỉ bán cây thông Noel bằng bìa cứng và đồ trang trí bằng giấy và yêu cầu chúng tôi tái chế chúng mỗi năm ", một người dùng cho biết.

Nghị sĩ bang Victoria Bernie Finn đã có một số từ rất lựa chọn để thêm vào cuộc trò chuyện “Woolworths và Big W có thể nhận được sự chú ý vào Giáng sinh này,” ông Finn nói.

Một số người đã bối rối về quyết định đưa ra rằng các nhà bán lẻ vẫn bán nhiều sản phẩm nhựa khác.

“Sau khi cưỡng chế hàng tỷ khẩu trang bằng nhựa được sử dụng. Thật cao quý làm sao ”, một người dùng nói.

“Giống như mọi thứ khác trong cửa hàng của họ không được bao phủ bằng nhựa,” một người khác nói.

Liam Ward, tổng giám đốc phụ trách tính bền vững của Tập đoàn Woolworths cho biết nỗ lực này là một cách nhỏ nhưng có ý nghĩa để khách hàng có thể cổ vũ Giáng sinh mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Ông Ward nói: “Chúng tôi biết mình có thể làm được nhiều việc hơn nữa và chúng tôi đang làm việc để giảm bớt sự lấp lánh trên toàn bộ phạm vi của chúng tôi tại Woolworths và Big W.”

“Chúng tôi cũng đang thực hiện các thay đổi để giảm lượng nhựa ở nhiều dạng khác, với cả Woolworths và Big W đều loại bỏ túi mua sắm bằng nhựa có thể tái sử dụng khỏi cửa hàng thanh toán trên toàn quốc vào cuối tháng 6 năm sau.”

Woolworths cũng thông báo mũ Giáng sinh của họ cũng sẽ được bán với các giải thưởng không có nhựa, trong một nỗ lực để bền vững hơn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/retail/aussies-react-to-retailers-scrapping-glittery-decorations-this-christmas/news-story/6a984c1f62c401f838eba05225dffee7
Thiếu niên người Úc ‘nổi tiếng’ vì cảnh báo tài xế về camera bắn tốc độ ẩn

Thiếu niên người Úc ‘nổi tiếng’ vì cảnh báo tài xế về camera bắn tốc độ ẩn

Một thiếu niên người Úc nổi tiếng với việc làm lộ camera bắn tốc độ ẩn ở NSW đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một “đội quân” ​​gồm những “quân thập tự chinh camera tốc độ” để tham gia cuộc chiến của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất