Người Úc quyết tâm có sức khỏe tốt hơn và tiết kiệm hơn vào năm 2024

Người Úc quyết tâm có sức khỏe tốt hơn và tiết kiệm hơn vào năm 2024

Đặt mục tiêu cho Năm Mới có vẻ là một cách đầy cảm hứng để bắt đầu năm mới.

Nhưng chỉ có khoảng 2/3 người Úc có thể tiếp tục duy trì chúng sau tháng 1, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ một số điều.

Dựa trên một cuộc khảo sát với hơn 1000 người Úc, 73% đã đặt ra quyết tâm cho Năm mới 2024 - tương đương với 14,8 triệu người.

Theo cuộc khảo sát do trang web so sánh Finder thực hiện, các lĩnh vực chính mà người Úc muốn cải thiện là sức khỏe và tài chính cá nhân.

Nhà tâm lý học lâm sàng, Tiến sĩ Rachael Murrihy từ UTS cho biết năm mới là một “dấu chấm câu” mang lại cho chúng ta động lực và động lực để đưa ra các quyết tâm.

“Mặc dù chúng tôi thích đặt ra các mục tiêu nhưng chúng tôi lại không giỏi trong việc bám sát chúng”.

“Tôi nghĩ vấn đề là mọi người dựa vào sự phấn khích nhất thời để thúc đẩy họ, nhưng sự phấn khích đó lại mất đi.”

Một khởi đầu năm mới lành mạnh hơn là mục tiêu chính - với 39% thề sẽ ăn uống lành mạnh hơn, 36% dự định cải thiện chế độ tập luyện và 33% cam kết giảm cân.

Nhiều người Úc cũng muốn có một tài khoản ngân hàng lành mạnh hơn và 54% người dân cho biết họ đặt mục tiêu tiết kiệm nhiều tiền hơn vào năm 2024 - mặc dù 34% cho biết họ đặt mục tiêu chi tiêu ít hơn.

Trong cuộc khảo sát, 14% cho biết họ sẽ tìm cách tăng thu nhập và 13% nhằm mục đích xây dựng quỹ khẩn cấp.

Tiến sĩ Murrihy, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Kidman tại UTS, cho biết chìa khóa để giải quyết thành công là chia các mục tiêu cao cả thành các bước nhỏ hơn, có thể đạt được để duy trì động lực.

“Là con người, chúng ta bị thúc đẩy bởi ý tưởng làm chủ.”

“Giả sử trong tháng đầu tiên tập luyện cho cuộc chạy marathon, bạn quyết định sẽ tập luyện 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần.”

"Khi bạn thành công trong việc đó, nó sẽ mang lại cho bạn động lực và điều đó giúp bạn tiếp tục."

Một cuộc khảo sát tương tự của So sánh thị trường, đi sâu vào các quyết tâm của người Úc, cũng cho thấy khoảng một nửa, tương đương 49,7% số người được hỏi muốn tiết kiệm nhiều hơn – ghi nhận mức tăng 12% so với năm trước.

Cuộc khảo sát So sánh cho thấy khả năng đưa ra giải pháp dựa trên sức khỏe hoặc tài chính cũng khác nhau giữa các thế hệ.

3/4 thế hệ Gen Z cho biết họ muốn tích trữ nhiều tiền mặt hơn vào năm 2024, so với chỉ 24,8% ở thế hệ Baby Boomers.

Ngoài ra, 55,2% những người sinh sau năm 1997 cho biết họ muốn sống một lối sống lành mạnh hơn, so với 29,2% ở thế hệ Boomers.

Giám đốc Kinh tế của Thị trường David Koch lưu ý rằng trong một số trường hợp, chúng ta có thể đồng thời hỗ trợ sức khỏe và ví tiền của mình.

Ông nói: “Cắt giảm hoặc bỏ hút thuốc, uống rượu hoặc vaping có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giúp ích cho túi hông”.

"Nếu bạn chi 60 đô la cho những thói quen này mỗi tuần và từ bỏ hoàn toàn, bạn sẽ có thêm 3120 đô la trong túi mỗi năm."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-resolve-better-health-savings-200000003.html
Các quan chức y tế đưa ra cảnh báo về Covid-19 trong dịp năm mới

Các quan chức y tế đưa ra cảnh báo về Covid-19 trong dịp năm mới

Các quan chức y tế của các tiểu bang đã cảnh báo người dân nên đề phòng COVID-19 vào đêm giao thừa năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất