Người Úc sẽ chi tiêu ít hơn vào Giáng sinh để chống lại khủng hoảng kinh tế

Người Úc sẽ chi tiêu ít hơn vào Giáng sinh để chống lại khủng hoảng kinh tế

Người Úc đang thực hiện những thay đổi đối với thói quen Giáng sinh thông thường của họ trong mùa lễ này khi họ thích nghi với một vấn đề lớn.

Trong khi mùa lễ hội thường là thời điểm các gia đình thích vung tiền và mua những món quà xa xỉ cho người thân của mình, thì một thực tế phũ phàng đã đặt ra rằng năm nay họ không thể mua sắm nhiều như vậy.

Một cuộc khảo sát từ Compare the Market cho thấy hơn 40% người Úc tin rằng họ sẽ chi tiêu ít hơn vào Giáng sinh năm nay so với trước đây.

Ngoài ra, 8% cũng cho biết họ sẽ chú ý hơn đến việc giảm giá và giảm giá trong những ngày lễ.

Những người được hỏi cho biết Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất tháng thứ sáu liên tiếp vào đầu tuần này và áp lực chi phí sinh hoạt tăng là những lý do khiến họ thắt chặt hầu bao.

Người phát ngôn của So sánh Thị trường, Chris Ford cho biết có thể hiểu được người tiêu dùng đang có cách tiếp cận thận trọng hơn với chi phí của các mặt hàng thiết yếu như hàng tạp hóa và nhiên liệu tiếp tục tăng.

Ông cho biết: “Nó được định hình là một sự kết thúc đắt đỏ vào năm 2022 và với Giáng sinh đang đến rất nhanh, người Úc sẽ tìm cách để giảm bớt căng thẳng tài chính trong mùa lễ hội này.”

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​hóa đơn năng lượng tăng vọt, giá hàng tạp hóa đạt mức cao mới, giảm một nửa phí tiêu thụ nhiên liệu và phí bảo hiểm của chúng tôi tăng lên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi khoảng một nửa người Úc sẽ chi tiêu ít hơn hoặc tìm kiếm các khoản tiết kiệm vào Giáng sinh này. "

Người Úc không chỉ thay đổi thói quen mua sắm của họ, với các gia đình cũng xem xét các quyết định họ có thể thực hiện ở nhà để tiết kiệm tiền.

Hơn 35% hộ gia đình sẽ không treo đèn Giáng sinh hoặc sẽ lắp ít hơn những gì họ đã làm trong mùa hè năm nay.

Điều này đi kèm với 23,8% nói rằng họ sẽ chạy máy điều hòa ít hơn, trong khi 10,7% sẽ bỏ thêm tủ lạnh hoặc tủ đông vào dịp Giáng sinh.

Ông Ford nói: “Một số hóa đơn tiền điện trên khắp nước Úc đã tăng gấp đôi trong vài tháng qua do cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng và những thứ như tắt các thiết bị không sử dụng hoặc bỏ tủ lạnh dự phòng có thể có tác động đáng kể đến việc giảm tổng hóa đơn của bạn”.

“Việc tắt tủ lạnh hoặc tủ đông dự phòng có thể tiết kiệm tới 13% hóa đơn của bạn, trong khi chúng tôi biết các thiết bị không sử dụng có thể thêm khoảng 10% vào hóa đơn của bạn.”

“Thực hiện những thay đổi nhỏ này là một trong những cách dễ dàng nhất để tiết kiệm khi chúng ta bước vào một trong những thời điểm tốn kém nhất trong năm.”

Trung bình, người Úc sẽ chi 716 đô la vào Giáng sinh năm nay, mặc dù số tiền đó thay đổi rất nhiều khi chia nhỏ theo tiểu bang.

Nghiên cứu cho thấy cư dân NSW có túi tiền sâu hơn với mức chi tiêu trung bình là 813 đô la, trong khi người dân Tây Úc gần như sẽ chi ít hơn 200 đô la.

Chi tiêu trung bình cho Giáng sinh năm 2022:

NSW ($ 813)

Queensland ($ 638)

Victoria ($ 730)

Nam Úc ($ 723)

Tây Úc ($ 614)

Ông Ford cho biết người dân ở các bang khác nhau có số tiền khác nhau mà họ có thể chi trả trong dịp Giáng sinh.

Ông nói: “Những người ở NSW sẽ chi tiêu nhiều hơn khoảng $ 100 hoặc 14% so với mức trung bình của quốc gia vào dịp Giáng sinh này, trong khi người dân Victoria và Nam Úc cũng sẽ chi tiêu nhiều hơn một chút.”

“Ngược lại, nó trông giống như một Giáng sinh thanh đạm đối với người Tây Úc, với mức chi tiêu trung bình thấp hơn khoảng 100 đô la so với mức trung bình của cả nước.”

“Người dân Queensland cũng sẽ xem hóa đơn của họ và kiểm tra chúng hai lần, với những người trả lời từ Sunshine State dự đoán chi tiêu ít hơn 11% so với mức trung bình toàn quốc.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/aussies-will-spend-less-at-christmas-to-combat-economic-crisis/news-story/45e2912cd7a8d1775678d4987b1cb1ce
Người Úc cần phải ‘cẩn thận’ với việc chi tiêu trong dịp Giáng sinh

Người Úc cần phải ‘cẩn thận’ với việc chi tiêu trong dịp Giáng sinh

Việc ngân sách bị cắt giảm vào dịp Giáng sinh không chỉ đe dọa những người đã có thế chấp, mà những người Úc đang muốn mua nhà vào năm tới sẽ phải cẩn thận về số tiền họ chi tiêu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất