Người Úc sẽ được tiêm chủng miễn phí từ ngày 1 tháng 1

Người Úc sẽ được tiêm chủng miễn phí từ ngày 1 tháng 1

Người Úc sẽ không còn phải trả tiền mua vắc xin tại hiệu thuố c cộng đồng địa phương kể từ ngày 1 tháng Giêng.

Vào Năm Mới, người Úc có thể đặt lịch hẹn với các dược sĩ địa phương để tiêm tất cả các loại vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng Quốc gia của chính phủ Liên bang.

Mặc dù người Úc đã có thể tiêm chủng từ các hiệu thuốc địa phương trong một thời gian, nhưng họ luôn phải tự bỏ tiền túi khi đến gặp dược sĩ thay vì gặp bác sĩ.

Tuy nhiên, hầu hết người Úc đều phải chịu thiệt hại vì khoản chi phí tự chi trả này, vì thời gian chờ đợi để đặt lịch hẹn với bác sĩ để tiêm ngừa lên tới bốn ngày ở thủ đô hoặc thậm chí là bốn tuần ở khu vực nông thôn.

Chủ tịch quốc gia của Hiệp hội Dược phẩm, Giáo sư Trent Twomey, rất vui mừng về những thay đổi trong Chương trình Tiêm chủng Quốc gia.

Ông nói: “Đây là một tin tuyệt vời cho người Úc, một tin tuyệt vời cho các gia đình Úc, có nghĩa là họ không còn phải chờ đợi để có được một cuộc hẹn với bác sĩ đa khoa”.

Những thay đổi này sẽ có nghĩa là bệnh nhân có nhiều lựa chọn và thuận tiện hơn về nơi họ tiêm chủng.

Giáo sư Twomey cho biết việc có thêm nhiều dược sĩ có khả năng quản lý vắc xin cũng sẽ giúp giảm bớt nhiều cuộc hẹn tại các phòng khám của bác sĩ.

“Không có cửa sai. Giáo sư Twomey cho biết, nếu muốn, bạn có thể tiếp tục đến gặp bác sĩ nhưng giờ đây bạn có thêm lựa chọn để có thể yêu cầu dược sĩ cộng đồng của mình tiêm chủng thêm kể từ ngày 1 tháng 1.”

Với hơn 6000 nhà thuốc cộng đồng ở Úc, Giáo sư Twomey cho biết phần lớn trong số đó sẽ mở cửa trong suốt mùa lễ hội, sau giờ hẹn, buổi tối và cuối tuần/ngày lễ, giúp việc đảm bảo đặt lịch hẹn dễ dàng hơn.

Bệnh nhân muốn tìm nhà thuốc cộng đồng gần nhất có thể truy cập www.findapharmacy.com.au

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/australians-will-have-access-to-free-vaccinations-from-january-first-c-13045124
'Đáng lo ngại' về tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em sau đại dịch

'Đáng lo ngại' về tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em sau đại dịch

Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em đã giảm năm thứ hai, khiến các chuyên gia kêu gọi thực hiện các chiến dịch có mục tiêu kêu gọi các bậc cha mẹ hiểu tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất