Người Úc sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá xăng vẫn ở mức cao

Người Úc sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá xăng vẫn ở mức cao

Người Úc đang gặp nhiều khó khăn hơn trước vấn đề bơm nhiên liệu khi giá vẫn ở mức trên 2 đô la một lít, với những dự đoán rằng mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn.

Giá trung bình của một lít xăng không chì đã lên tới con số khổng lồ là 2,10 đô la ở Sydney hôm thứ Năm, gần mức kỷ lục mọi thời đại là 2,18 đô la.

Tại Melbourne, loại nhiên liệu đắt nhất được bán hôm thứ Năm có giá đáng kinh ngạc là 2,30 USD/lít, theo dữ liệu từ RACV.

Viện Dầu mỏ Australia cho biết không chỉ các thành phố đang cảm thấy khó khăn, với mức giá trung bình toàn quốc ở mức hơn 2 USD/lít trong bốn tuần liên tiếp.

Có những dấu hiệu giá có thể tiếp tục tăng trong những tuần tới sau khi nhiều nước sản xuất dầu đồng ý giảm sản lượng nhằm tăng lợi nhuận.

Chi phí nhiên liệu tăng cao là một cú hích khác đối với người Úc đang gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, khi các mặt hàng thiết yếu hàng ngày khác như hàng tạp hóa cũng tăng giá.

Người phát ngôn của NRMA Peter Khoury cho biết: “Nỗi đau đớn về xăng tiếp tục có tác động tiêu cực đến các gia đình Úc, với giá cao làm tăng thêm áp lực lạm phát của Úc và làm tổn hại đến ngân sách gia đình”.

Các chuyên gia đổ lỗi cho chi phí tăng vọt là do các yếu tố như đồng đô la Úc giảm giá và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Người lái xe được khuyên nên tìm kiếm giá nhiên liệu rẻ nhất trong khu vực của họ, với nhiều cơ sở dữ liệu trực tuyến hiển thị thông tin theo thời gian thực về chi phí xăng dầu.

Theo NRMA, các mẹo khác để tiết kiệm nhiên liệu bao gồm loại bỏ trọng lượng không cần thiết khỏi xe của bạn, đảm bảo xe được bảo dưỡng thường xuyên và tránh va chạm mạnh hoặc tăng tốc nhanh khi lái xe.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/aussies-set-for-more-pain-at-the-petrol-pump-with-prices-remaining-high-c-11899747
Giá xăng ở Sydney duy trì trên 2 đô một lít trong một tháng

Giá xăng ở Sydney duy trì trên 2 đô một lít trong một tháng

Giá xăng dầu được cho là sẽ duy trì ở mức trên 2 đô la một lít trong gần một tháng do giá dầu toàn cầu vẫn không ổn định.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất