Người Úc sẽ phải trả phí đi nghỉ ở châu Âu từ năm 2024

Người Úc sẽ phải trả phí đi nghỉ ở châu Âu từ năm 2024

Người Úc đến châu Âu vào năm tới sẽ bị buộc phải điền vào một số thủ tục giấy tờ và phải trả một khoản phí để vào 30 quốc gia.

Khoảng 1,4 tỷ người từ hơn 60 quốc gia sẽ phải đăng ký để được đưa vào Hệ thống ủy quyền và thông tin du lịch châu Âu (ETIAS) từ năm 2024.

Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Croatia chỉ là một vài trong số những nơi sẽ yêu cầu khách du lịch đăng ký lại ba năm một lần hoặc bất cứ khi nào hộ chiếu của họ hết hạn để được gia hạn vào lục địa.

Đơn đăng ký có thể được điền trực tuyến hoặc trên ứng dụng di động và có phí bảy euro ($ 11 đô la Úc).

ETIAS là một hệ thống điện tử theo dõi du khách từ các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào hầu hết các quốc gia châu Âu.

Quá trình này đã được thực hiện trong khoảng bảy năm nhưng dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Giấy ủy quyền hợp lệ sẽ cho phép khách du lịch vào các quốc gia Châu Âu bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian lưu trú ngắn hạn lên đến 90 ngày mỗi sáu tháng.

Tuy nhiên, việc nhập cảnh sẽ vẫn phụ thuộc vào các điều kiện nhập cảnh thông thường vào một quốc gia bao gồm hộ chiếu và bất kỳ giấy tờ thông hành liên quan nào khác.

Người Úc không phải là những người duy nhất bị áp dụng mức phí mới, với một số quốc gia châu Âu cũng chuẩn bị được thêm vào danh sách.

Vương quốc Anh, Albania, Serbia, Israel, Hoa Kỳ và Canada nằm trong số những nước sẽ phải đăng ký để vào hầu hết châu Âu.

Những người Ukraine đã phải di dời do cuộc xâm lược của quân đội Nga cũng sẽ được yêu cầu đăng ký ETIAS.

Liên minh châu Âu đã khuyến cáo rằng hầu hết các đơn đăng ký sẽ được xử lý trong vòng vài phút, nhưng vẫn cảnh báo khách du lịch nên gửi đơn đăng ký trước khi mua chuyến bay hoặc đặt chỗ ở.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/aussies-will-have-to-pay-fee-to-holiday-in-europe-from-2024-c-10986145
Đi du lịch, người Úc nhớ thú cưng, người Việt nhớ nhà

Đi du lịch, người Úc nhớ thú cưng, người Việt nhớ nhà

Theo một khảo sát của Jetstar, người Úc nhớ thú cưng của họ hơn bất kì thứ gì khi đi du lịch. Trái lại người Việt lại đặc biệt nhớ nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất