Người Úc sẽ tiêm liều tăng cường sớm nhất là vào tháng 11

Người Úc sẽ tiêm liều tăng cường sớm nhất là vào tháng 11

Người Úc có thể được tiêm liều tăng cường Covid-19 từ tháng tới để bảo vệ tối đa khỏi loại vi rút chế t người khi cuộc sống trở lại bình thường.

Chính phủ liên bang đã xác nhận rằng họ đang chờ phê duyệt cuối cùng để khởi động đợt tiêm chủng thứ ba vào tuần thứ hai của tháng 11, với một cuộc họp quan trọng sẽ được tổ chức vào thứ Hai tới về vắc xin Pfizer.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu và đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ bổ sung được cung cấp,” Bộ trưởng Y tế Greg Hunt nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Các nhà sản xuất Moderna và AstraZeneca vẫn chưa nộp đơn cuối cùng cho Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) để đánh giá.

Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết thêm dữ liệu từ Israel chứng minh rằng tiêm nhắc lại là an toàn và hiệu quả cho tất cả các nhóm tuổi.

Ông nói: “Bộ tăng cường giúp bạn tăng cường khả năng bảo vệ và sự chắc chắn.”

Người ta suy đoán rằng sẽ có khoảng cách 8 tháng giữa các lần tham gia, có nghĩa là phần lớn người Úc sẽ không đủ điều kiện cho đến năm sau.

Tiến sĩ Kelly nói: “Tất cả các chương trình tăng cường trên khắp thế giới đã chọn thời điểm sau liều thứ hai của vắc-xin, điều này đã thay đổi ở một số quốc gia, vì vậy chúng tôi sẽ xem lời khuyên từ ATAGI là gì.”
Việc phát hành phải diễn ra "đúng tốc độ"

Nó được đưa ra trong bối cảnh các chuyên gia y tế cảnh báo về việc giảm khả năng bảo vệ đối với những người được chủng ngừa vào đầu năm.

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Úc Victoria Roderick McRae cho biết: “Tình trạng vắc-xin của những nhân viên y tế đã được tiêm hai liều tăng cường đó, khả năng bảo vệ chống lại COVID-19 của họ đang suy yếu,”

"Họ nên chăm sóc các nhân viên y tế để đảm bảo rằng họ được bảo vệ hết mức có thể vì họ đã quyết định mở rộng cộng đồng."

Nhà bình luận y tế của ABC, Tiến sĩ Norman Swan cũng đưa ra lời cầu xin tương tự, nói với News Breakfast rằng những người chăm sóc người già ở khu dân cư, nhân viên sân bay, nhân viên y tế và nhân viên kiểm dịch khách sạn đã được tiêm phòng vào tháng Ba và tháng Tư ngay bây giờ cần tiêm liều thứ ba.

Ông nói với ABC News Breakfast: “Điều đó cần phải diễn ra với tốc độ mà tôi đã nghĩ bởi vì bạn sẽ bùng phát dịch vụ chăm sóc người già ở khu dân cư, nhiều gia đình hơn bị từ chối gặp người thân của họ cho đến khi bạn bắt đầu chiến dịch đó.”

Tiến sĩ Swan cho biết chúng nên được coi là vắc-xin ba liều, chẳng hạn như Viêm gan B.

Cột mốc quan trọng về vắc xin

Úc đang trên đà trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới sau khi đạt một cột mốc quan trọng vào thứ Tư.

Ông Hunt thông báo 70% dân số đủ điều kiện hiện đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19, với tỷ lệ liều đầu tiên là 85,5%.

“Đây là minh chứng cho công việc của người Úc và nó là minh chứng cho các chuyên gia y tế của chúng tôi và tất cả những người đã tham gia vào chương trình tiêm chủng, vì vậy đối với người Úc, tôi muốn nói lời cảm ơn và chúc mừng, nhưng hãy tiếp tục,” anh nói.

Tăng cường bảo vệ cho những người Úc dễ bị tổn thương

Vài nghìn người Úc đã tiêm mũi tăng cường sau khi công bố chương trình liều thứ ba cho những người bị suy giảm miễn dịch hồi đầu tháng.

Ông nói: “Những người Úc bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng có thể bị giảm phản ứng miễn dịch với việc chủng ngừa Covid-19 và có nhiều nguy cơ mắc bệnh Covid-19 hơn.”

“Một liều tăng cường bổ sung cho nhóm thuần tập cụ thể này sẽ đảm bảo họ tiếp tục được bảo vệ.”

Ước tính có tới 500.000 người có hệ miễn dịch suy yếu nghiêm trọng có thể cần thêm một liều bổ sung trong khoảng thời gian được khuyến nghị từ hai đến sáu tháng sau lần tiêm thứ hai.

Nguồn cung cấp tăng cường dồi dào

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt tiết lộ vào đầu tháng 10 vắc xin mRNA đã được Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) khuyến nghị để bảo vệ bổ sung chống lại coronavirus.

Australia có nguồn cung cấp dồi dào vắc xin mRNA cho mũi tăng cường sau khi mua 25 triệu liều Moderna, bao gồm 15 triệu liều vắc xin tăng cường hoặc phiên bản cụ thể của biến thể.

Con số này cộng với 60 triệu liều Pfizer sẽ được phân phối vào năm 2022 và 25 triệu liều vào năm 2023.

Chính phủ cũng có Thỏa thuận mua trước với Novavax cho 51 triệu liều, mà Bộ Y tế nói với Yahoo News vào tháng 9 “có thể được sử dụng như một liều tăng cường”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/third-dose-of-vaccine-for-aussies-november-060009865.html
Chỉ viết thiếu một dấu phẩy ở bài đăng Facebook, một người Úc có thể mất hàng trăm triệu

Chỉ viết thiếu một dấu phẩy ở bài đăng Facebook, một người Úc có thể mất hàng trăm triệu

Đây đúng là minh chứng cho câu “sai một ly, đi một dặm”: Một người Úc khi viết bài trách móc sếp cũ của mình đã viết thiếu đúng một dấu phẩy, làm sai nghĩa của câu. Vì vậy, hành vi của người này bị đưa vào tội “nói xấu, phỉ báng” và sắp tới có thể phải bồi thường danh dự cho sếp cũ một số tiền khổng lồ. Dấu phẩy nào đã bị thiếu mà gây hậu quả nghiêm trọng như vậy?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất