Người Úc sững sờ khi màn trình diễn ánh sáng Giáng sinh kết thúc với thảm họa 100.000 USD

Người Úc sững sờ khi màn trình diễn ánh sáng Giáng sinh kết thúc với thảm họa 100.000 USD

Một lễ kỷ niệm Giáng sinh ở Perth đã kết thúc trong thảm họa sau khi máy bay không người lái trị giá khoảng 100.000 đô la rơi xuống sông Swan.

Đoạn video được quay bởi những khán giả tham dự sự kiện Summer Nights City of Light của thành phố vào tối Chủ nhật cho thấy một số máy bay không người lái đầy màu sắc đang cố gắng tạo thành các cảnh theo chủ đề ngày lễ.

Người ta tin rằng 50 trong số 500 máy bay không người lái được sử dụng trong các lễ hội đã rơi từ trên trời xuống, với mỗi chiếc có giá khoảng 2.000 đô la, giám đốc điều hành Drone Sky Show Joshua Van Ross nói với 9News hôm thứ Hai.

“Công nghệ này vẫn đang phát triển. Tôi đã khóc một chút đêm qua, tôi đang cố gắng không nghĩ về nó. Đó là một buổi biểu diễn đắt giá đối với chúng tôi,”

Hội đồng đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra sự cố, khi các thợ lặn xuống nước để tìm kiếm các thiết bị điện tử bị mất tích. Ông Van Ross cho biết nhóm của ông đang xem xét khả năng gây nhiễu GPS.


Thị trưởng thành phố Perth Lord Basil Zempilas cho biết các màn trình diễn ánh sáng tương tự do thành phố tổ chức đã diễn ra suôn sẻ.

“Tất nhiên tôi chấp nhận rằng buổi biểu diễn máy bay không người lái vào tối Chủ nhật không như mong đợi, và theo tôi hiểu, đó là do các vấn đề kỹ thuật… mọi thứ có thể không ổn với công nghệ kiểu này,” ông nói và cho biết thêm rằng đã có không có rủi ro cho công chúng.

Ông xác nhận những người nộp thuế sẽ không phải trả tiền cho những chiếc máy bay không người lái bị hỏng và tất cả các buổi biểu diễn được lên kế hoạch trong tương lai sẽ bị tạm dừng cho đến khi việc xem xét vụ việc hoàn tất.

Một số nhân chứng đã lên mạng xã hội để chế giễu thảm họa, nói rằng những đứa trẻ của họ liên tục hỏi "liệu chúng có bị rơi xuống nước không". Những người khác nói rằng “sẽ dễ dàng hơn nếu có một số pháo hoa” và nói rằng đây là những gì hội đồng nhận được để tổ chức một sự kiện theo chủ đề Giáng sinh vào tháng 11.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/perth-christmas-light-show-ends-in-100000-disaster-003058400.html
Chi tiêu Giáng sinh dự báo vẫn sẽ bùng nổ trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Chi tiêu Giáng sinh dự báo vẫn sẽ bùng nổ trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Người ta dự đoán người Úc sẽ chi hơn 60 tỷ đô la cho doanh số bán lẻ vào dịp Giáng sinh này, bất chấp những thách thức về chi phí sinh hoạt của đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất