Người Úc sửng sốt vì tính năng đặc biệt trên thùng rác tái chế

Người Úc sửng sốt vì tính năng đặc biệt trên thùng rác tái chế

Một thiết bị kỳ lạ được tìm thấy trên thùng rác tái chế ở Khu Thương mại Trung tâm của Melbourne đã khiến mạn g xã hội bối rối – tuy nhiên vẫn có một lời giải thích đơn giản cho công nghệ này.

Chiếc hộp hình tròn màu đen với một chấm trắng nhỏ hơn ở trên được phát hiện ở mặt trong của chiếc nắp màu vàng và được đăng lên Reddit vào thứ Tư.

"Cái này là cái gì?"

"Trông giống như một thẻ điện tử?"

Trao đổi với Yahoo News Australia, người đăng quảng cáo cho biết họ bắt gặp thùng rác trên Exhibition Street.

“Nó nằm trước một chiếc xe bán đồ ăn mà tôi thường lui tới. “Chủ sở hữu cũng không biết gì.”

Phụ kiện đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của hàng chục người dùng tò mò, những người đều có lý thuyết hoang đường của riêng họ.

“Tôi nghĩ đó là một trọng lượng cho cái nắp,” một người viết trước khi một người khác gợi ý rằng nó có thể là “để ngăn quạ/vẹt mào mở nắp.”

“[Đó là một] nơi thông minh để giấu chìa khóa của bạn,” một người khác nói trong khi một người khác khẳng định rằng đó là “một Roomba thực sự tận tụy,” đề cập đến máy hút bụi rô-bốt.

Nhưng một người dùng đã đánh dấu, tiết lộ rằng thiết bị này là “một cảm biến để đo thời điểm thùng rác đầy và lên lịch lấy hàng.”

“Chúa ơi, tôi nghĩ bạn đang nói đùa,” người trực tiếp trả lời. “Bây giờ hãy tưởng tượng giải thích điều đó với ai đó từ những năm 1960 và xem phản ứng của họ,” một người khác nói thêm.

Phương pháp chống tràn thùng

Trong khi Thành phố Melbourne vẫn chưa chính thức trả lời yêu cầu cung cấp thông tin của Yahoo News Australia, một phát ngôn viên nói rằng hình ảnh có vẻ là một trong những thùng rác của họ.

Trong bảy năm qua, Thành phố Melbourne đã sử dụng công nghệ cảm biến thông minh để cải thiện việc thu gom rác tại một số lượng lớn thùng rác trên khắp các địa điểm CBD sầm uất.

“Thùng đầy tràn là một điều tồi tệ đối với thành phố của chúng ta,” Thị trưởng lúc đó là Robert Doyle cho biết vào năm 2015. “Những cảm biến này sẽ gửi cảnh báo trở lại căn cứ khi thùng đạt 70% công suất để thùng có thể được dọn sạch trong vòng một giờ.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-stunned-peculiar-feature-recycling-bin-061244328.html
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Vẹt truyền nhau ‘bí kíp’ mở nắp thùng rác kiếm ăn

Vẹt truyền nhau ‘bí kíp’ mở nắp thùng rác kiếm ăn

Một loài vẹt ở Sydney học nhau cách mở thùng rác kiếm ăn, và hành vi này nhanh chóng lan khắp cộng đồng vẹt ở thành phố Sydney (Úc), theo kết quả nghiên cứu mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất