Người Úc thích ‘click and collect’ - vậy tương lai sẽ ra sao?

Người Úc thích ‘click and collect’ - vậy tương lai sẽ ra sao?

Mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến đã trở thành xu hướng chủ đạo trước đó trong đại dịch, với các dịch vụ ‘click and collect’ chứng tỏ một cách đặc biệt phổ biến đối với người Úc để mua sắm hàng tuần.

Thói quen đó đã tồn tại, vì vậy các nhà bán lẻ hiện đang cạnh tranh về tốc độ và sự tiện lợi, tung ra các dịch vụ tốt hơn cho người mua sắm trực tuyến.

Ví dụ, Coles đã công bố kế hoạch cho phép khách hàng chọn mua sắm theo hình ‘click and collect’ chỉ sau 60 phút đặt hàng.

Trong khi sự thay đổi đang diễn ra, đừng mong đợi sớm thấy máy bay không người lái giao hàng của Coles hoặc Woolies hạ cánh xuống sân trước nhà bạn.

Sự tiện lợi

‘click and collect’ mang đến tất cả sự tiện lợi của việc mua sắm trực tuyến mà không gặp rắc rối về phí vận chuyển, giao hàng bị lỡ hoặc gói hàng bị đánh cắp.

Và vào thời điểm mà nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn, việc tiết kiệm 10 đô la khi giao hàng bằng cách đến siêu thị địa phương để nhận đơn hàng đã đặt trước là điều hợp lý.

“Điều người tiêu dùng muốn là sự tiện lợi,” Gary Mortimer, giáo sư tiếp thị và hành vi người tiêu dùng tại QUT, nói với The New Daily.

“Có ai đó chọn hàng tạp hóa của họ và giao hàng hoặc chuẩn bị sẵn sàng để ‘click and collect’ trên đường về nhà – đó là điều mà người mua hàng muốn,”

“Chúng tôi đang hướng tới giao hàng siêu tiện lợi và nhanh chóng.”

Hóa ra người Úc không bỏ lỡ việc điều hướng các lối đi mua sắm chật chội bằng xe đẩy có bánh xe hoặc xếp hàng để sử dụng tính năng thanh toán tự động.

Giáo sư Mortimer cho biết kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ, với 10 xu trong mỗi đô la chi tiêu tại các siêu thị được chi tiêu trực tuyến.

Điều này đã dẫn đến việc các siêu thị tung ra các dịch vụ cấp tốc và đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng trực tuyến cũng như khả năng thực hiện tự động của họ.

Tuần này Coles đã tung ra một chương trình đầy tham vọng hứa hẹn với khách hàng rằng họ sẽ có thể nhận hàng trong vòng một giờ kể từ khi đặt hàng trực tuyến.

Coles cũng đã khai trương “thế hệ tiếp theo” của các siêu thị ở Melbourne, giới thiệu công nghệ mới nhất và sự tích hợp kỹ thuật số trên các mặt hàng tạp hóa và sản phẩm tươi sống của cửa hàng.

Siêu thị cho biết công nghệ này sẽ cho phép các thành viên trong nhóm theo dõi khách hàng đến và đi để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

Woolies cung cấp dịch vụ "trực tiếp khởi động" và dịch vụ đón, cho phép khách hàng đặt trước chỗ đậu xe hoặc thời gian đón trong tối đa một giờ.

Người phát ngôn của Woolies cho biết khách hàng của họ “rất thích mua sắm trực tuyến và sự tiện lợi mà nó mang lại”.

“Điều này bao gồm tùy chọn nhận hàng miễn phí hoặc trực tiếp đến khởi động tại mọi siêu thị Woolworths (gần 700 cửa hàng có tùy chọn trực tiếp đến khởi động).”

Tiến sĩ Jason Pallant, nhà nghiên cứu bán lẻ tại Swinburne, nói với TND rằng một trong những lợi ích của mô hình nhấp chuột và thu thập đối với các nhà bán lẻ là nó vẫn thu hút người mua sắm đến các cửa hàng truyền thống.

Ông nói: “Qua nghiên cứu, chúng tôi biết rằng việc thu hút người mua sắm vào cửa hàng có thể dẫn đến việc mua thêm hàng.”

“Việc ai đó đặt hàng trực tuyến và sau đó nhận hàng tại cửa hàng là một cách khuyến khích họ khám phá các sản phẩm, dịch vụ hoặc những thứ khác mà thương hiệu có thể cung cấp.”

Nhìn về tương lai

Mặc dù có rất nhiều điều thú vị xung quanh các phương thức giao hàng huyền ảo, chẳng hạn như máy bay không người lái, nhưng theo các chuyên gia, một lĩnh vực bị bỏ qua là điểm bán hàng trực tuyến.

Chuyên gia mua sắm tại Finder, ông Chris Jager, nói với TND rằng người Úc sẽ bắt đầu thấy các cửa hàng trực tuyến phức tạp hơn với nhiều lựa chọn tốt hơn cho người mua sắm.

Ông cho biết tương lai sẽ xoay quanh “hành trình trực tuyến”, bắt đầu từ điểm mua hàng.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng các nhà bán lẻ sẽ bắt đầu làm cho việc lấy thứ bạn cần trên cửa hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn rất nhiều thông qua các tùy chọn ‘click and collect’”

Ông Jager cho biết: “Các bộ lọc để bạn có thể xem các mặt hàng giảm giá và các tùy chọn cho phép bạn mua sắm theo danh mục sản phẩm – tôi nghĩ các nhà bán lẻ sẽ bắt đầu làm cho các tùy chọn đó dễ tương tác hơn rất nhiều”.

Các nhà bán lẻ đang đùa giỡn với ý tưởng về dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái, nhưng TND đã nói chuyện với một số chuyên gia, họ đều đồng ý rằng chúng tôi sẽ không thấy việc sử dụng rộng rãi trong một thời gian.

Giáo sư Mortimer nói: “Tôi nghĩ đó là một bài tập cực kỳ tốn kém.”

“Và sau đó, tất nhiên, có một thách thức khi đến những ngôi nhà gần sân bay hoặc khu phát triển cao tầng… làm thế nào để bạn đưa máy bay không người lái đến những địa điểm đó?”

Dữ liệu bán lẻ mới nhất từ ​​ABS cho thấy tổng doanh số bán lẻ trực tuyến là 3,526 tỷ đô la trong tháng 9, với doanh số bán hàng trực tuyến thực phẩm chiếm 980 triệu đô la.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2022/11/23/click-and-collect-future-hold/
Tạm ngừng chương trình tái chế REDcycle tại các siêu thị lớn

Tạm ngừng chương trình tái chế REDcycle tại các siêu thị lớn

Các khách hàng thường đi siêu thị đã bị sốc khi biết tin các vật dụng nhựa mà họ ngừng sử dụng ở các chuỗi siêu thị Coles và Woolworths đã không được tái chế trong nhiều tháng qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất