Người Úc tính phí 6 tỷ đô la cho chỗ đậu xe mà họ không sử dụng

Người Úc tính phí 6 tỷ đô la cho chỗ đậu xe mà họ không sử dụng

Người Úc đang bị tính phí lên tới 6 tỷ đô la cho những chỗ để ô tô mà họ không sử dụng, làm xấu đi khả năng chi trả nhà ở và khả năng có chỗ đậu xe.

Một nghiên cứu mới của Đại học RMIT đã phát hiện ra rằng việc tách bãi đậu xe khỏi các căn hộ mới có thể tiết kiệm cho những người không sở hữu ô tô hàng chục nghìn đô la và giải phóng chỗ đậu xe cho những người sở hữu.

Trưởng nhóm nghiên cứu Chris De Gruyter cho biết cứ 5 hộ gia đình thì có 1 hộ trả tiền cho chỗ đỗ xe mà họ không sử dụng trong khi 14% hộ không có đủ.

Một chỗ đậu xe duy nhất có thể làm tăng chi phí của một căn hộ ở Sydney lên hơn 100.000 đô la. Vấn đề bắt nguồn từ việc các căn hộ được bán hoặc cho thuê kèm theo chỗ đậu xe, bất kể cư dân mới có cần hay không.

Tiến sĩ De Gruyter nói: "Mọi người không có tiếng nói về số lượng chỗ đậu xe mà họ muốn hoặc cần. Chúng đã được phân bổ cho họ".

Ông kêu gọi chính quyền địa phương và tiểu bang cho phép tách bãi đậu xe ra khỏi các tòa nhà chung cư mới trong chính sách quy hoạch. Điều này sẽ cung cấp cho người mua hoặc người thuê tiềm năng khả năng chọn chỗ đậu xe phù hợp với họ và phân bổ nguồn cung đậu xe hiệu quả hơn từ những người không cần đến những người cần.

Xu hướng căn hộ tăng khi người thuê nhà chọn nhu cầu đỗ xe

Sự gia tăng về nhà ở xây để cho thuê, trong đó một dự án phát triển được thiết kế đặc biệt để cho thuê hơn là để bán, hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phổ biến của bãi đậu xe riêng.

Indi Sydney, một dự án xây dựng để cho thuê đang được xây dựng mọc lên phía trên một ga tàu điện ngầm mới ở khu trung tâm thành phố, cho phép người thuê chọn số lượng chỗ đậu xe ưa thích của họ. Với vị trí gần ga tàu điện ngầm, những người thuê nhà tiềm năng ít có khả năng yêu cầu ô tô hơn và có thể hưởng lợi từ việc giảm chi phí khi không phải trả tiền đậu xe.

Tiến sĩ De Gruyter nói:” Khi bãi đậu xe không được phân chia, mọi người có xu hướng sở hữu ít ô tô hơn và sử dụng nhiều phương tiện giao thông công cộng hơn. Điều đó mang lại lợi ích cho cả cá nhân và cộng đồng lớn hơn.”

Những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng tiết kiệm tiền và có xu hướng khỏe mạnh và năng động hơn. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn dẫn đến ít ô nhiễm, tiếng ồn và tắc nghẽn hơn và có nhiều không gian hơn cho người đi bộ.

Tiến sĩ De Gruyter cũng khuyến nghị loại bỏ các yêu cầu về chỗ đỗ xe tối thiểu đối với các dự án phát triển mới hoặc thậm chí ban hành luật về mức đỗ xe tối đa, vốn đã được chứng minh là thành công ở các thành phố có nhiều phương tiện giao thông, có thể đi bộ như London.

Các cuộc gọi để loại bỏ các yêu cầu đậu xe tối thiểu bắt buộc

Cơ quan quản lý cơ sở hạ tầng cao nhất của Victoria hôm thứ Ba đã kêu gọi chính phủ giảm bớt hoặc loại bỏ các yêu cầu bắt buộc về chỗ đậu xe tối thiểu để cải thiện sự lựa chọn và khả năng chi trả của những ngôi nhà mới.

Báo cáo của Cơ sở hạ tầng Victoria cho thấy các căn hộ ở khu vực nội thành thường có quá nhiều chỗ đậu xe tại chỗ và trung bình cứ ba chỗ đậu xe thì có một chỗ trống qua đêm.

Tiến sĩ De Gruyter nói rằng sự thay đổi chính sách đã bị đình trệ bởi những lo ngại vô căn cứ của cộng đồng rằng việc loại bỏ các yêu cầu về chỗ đỗ xe tối thiểu sẽ làm giảm khả năng đỗ xe trên đường phố.

Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng chính cư dân trong những ngôi nhà biệt lập mới là những người sử dụng bãi đậu xe trên đường nhiều nhất.

"Nếu bạn nói chuyện với bất kỳ ai trong ngành vận tải, tất cả họ đều nói rằng chúng ta nên tách bãi đậu xe và chúng ta không nên có yêu cầu về bãi đậu xe tối thiểu," ông nói.

"Những gì chúng tôi có đã tồn tại trong nhiều năm và nó thực sự đang trở nên lỗi thời."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australians-charged-6-billion-for-parking-spaces-they-dont-use-054143041.html
Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất