Người Úc tổ chức lễ Giáng sinh COVID thứ hai

Người Úc tổ chức lễ Giáng sinh COVID thứ hai

Người Úc đang tụ tập cho một lễ Giáng sinh COVID-19 khác khi số ca nhiễm hàng ngày tiếp tục xôn xao trên khắp đất nước.

Hàng nghìn người ở NSW đã thức dậy trong một Ngày Giáng sinh cô đơn, với nhiều người bị cách ly hoặc bị chia cắt với gia đình như một con số kỷ lục 6288 trường hợp đã được báo cáo.

Đó là một câu chuyện tương tự ở Queensland, nơi có 765 trường hợp mới được báo cáo, cao hơn 176 trường hợp so với kỷ lục trước đó của tiểu bang, được thiết lập chỉ một ngày trước đó.

Victoria đã bỏ lỡ một kỷ lục vào thứ Bảy, nhưng 2108 người khác trong bang đã có kế hoạch lễ hội của họ sau khi nhiễm virus.

Khoảng 33 trường hợp được chẩn đoán ở Tasmania, trong khi Lãnh thổ phía Bắc báo cáo 19 trường hợp, mười trong số đó là những người đến từ các tiểu bang.

Trong số các trường hợp tích cực là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe được làm việc tại bệnh viện lớn nhất Darwin.

Sáu trường hợp tử vong cũng được báo cáo trên khắp nước Úc, tất cả đều ở Victoria.

Đất nước này đang phải chống chọi với đợt bùng phát lớn nhất, lan rộng nhất khi biến thể Omicron tàn phá mọi bang và vùng lãnh thổ.

Hầu hết họ đều phải đeo khẩu trang vì các nhà lãnh đạo cố gắng hạn chế sự lây lan của biến thể có khả năng lây nhiễm cao trong mùa lễ hội.

Hàng chục chuyến bay nội địa của Jetstar và Qantas ra khỏi Sydney đã bị hủy vào đêm Giáng sinh do nhân viên tuyến đầu cho rằng những người có liên hệ thân thiết đang phải kiểm tra và cách ly khi virus lây lan qua thành phố.

Trong khi đó, sự chờ đợi để được kiểm tra và nhận được kết quả đã bùng nổ ồ ạt ở một số bang.

Ngay cả Tây Úc, nơi đã tự hào về việc quản lý đại dịch tốt và các hạn chế biên giới nghiêm ngặt, cũng có thể thoát khỏi tình trạng hỗn loạn.

Các sự kiện công cộng lớn, có nguy cơ cao ở Tây Úc đã bị loại bỏ và cấm khiêu vũ trừ đám cưới, sau khi một khách du lịch ba lô có kết quả dương tính vào hôm thứ Năm.

Năm trường hợp bổ sung đã được ghi nhận tại Tây Úc vào thứ Sáu, một trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp ban đầu và bốn trường hợp tiếp xúc bình thường đã bị phơi nhiễm.

Một nhà trọ ở phía nam của Perth đã bị phong tỏa.

Khi tình trạng nhiễm trùng tiếp tục gia tăng, chính phủ liên bang đã thông báo thời gian chờ tiêm các mũi tăng cường sẽ giảm hai lần trong tháng Giêng.

Từ ngày 4 tháng 1, tên lửa đẩy sẽ được chuyển sang bốn tháng sau liều thứ hai - giảm so với năm tháng hiện tại.

Sau đó, kể từ ngày 31 tháng 1, mọi người có thể nhận được tên lửa đẩy sau ba tháng.

Khoảng 7,5 triệu người Úc sẽ đủ điều kiện để tiêm nhắc lại vào ngày 4 tháng 1. Con số này sẽ tăng lên 16 triệu vào cuối tháng sau khi khung thời gian giảm xuống còn ba tháng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt hôm thứ Bảy đã ca ngợi những người Úc đã xắn tay áo cho liều thuốc thứ ba của họ.

"Rất cảm ơn người Úc đã đưa chúng tôi vượt qua mốc hai triệu liều tăng cường”

Thủ tướng Scott Morrison và Thủ lĩnh phe đối lập Anthony Albanese đã sử dụng thông điệp Giáng sinh của họ để cảm ơn người dân Australia đã sát cánh và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt đại dịch.

Ông Morrison nói: “Đại dịch này tiếp tục ập đến với chúng tôi ... (nhưng) Giáng sinh là thời điểm của hy vọng và chúng tôi là những người lạc quan.”

Ông Albanese cho biết người Úc xứng đáng có một Giáng sinh vui vẻ sau hai năm đầy thử thách.

"Với biên giới của chúng tôi mở ra một lần nữa, chúng tôi đang quay trở lại với nhau. Tắt Zoom và thực sự trở lại trong phòng với gia đình, bạn bè và những người thân yêu"

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/aussies-celebrate-second-covid-christmas/ar-AAS7Ck7
Queensland đã ghi nhận số ca COVID kỷ lục vào ngày Giáng sinh

Queensland đã ghi nhận số ca COVID kỷ lục vào ngày Giáng sinh

Queensland ghi nhận 765 trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày Giáng sinh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất