Người Úc trung bình chi 1,4 nghìn đô la cho Giáng sinh

Người Úc trung bình chi 1,4 nghìn đô la cho Giáng sinh

Người Úc dự kiến sẽ chi tiêu nhiều hơn ít nhất 10% vào dịp Giáng sinh này và một người trung bình dự kiến sẽ chi hơn 1000 đô la vào mùa lễ hội.

Theo dữ liệu mới của Finder, một người trưởng thành trung bình nên chuẩn bị chi 1479 đô vào Giáng sinh này khi tính đến quà tặng, đồ ăn, rượu, ăn uống và du lịch.

Nhìn chung, cả nước dự kiến sẽ chi 30 tỷ đô trong quý tháng 12, tăng 10% so với khoản chi tiêu Giáng sinh 27,3 tỷ đô năm ngoái.

Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, đàn ông dự kiến sẽ chi tiêu nhiều hơn đáng kể trong kỳ nghỉ lễ, với nam giới chi 1714 đô so với mức chi tiêu của phụ nữ là 1245 đô.

Đó là ngoại trừ quà tặng, trung bình một phụ nữ gửi 406 đô trong khi đàn ông sẽ chi tiêu ít hơn 19% với 341 đô.

Người dân Victoria sẽ chi tiêu nhiều hơn người Úc ở các tiểu bang khác với ngân sách trung bình là $1765, tiếp theo là những người ở NSW với ngân sách trung bình là $1657.

Người dân Queensland sẽ chi tiêu ít nhất trong năm nay ở mức $1064 với tờ tiền nhỏ thứ hai là $1160 dành cho người Nam Úc.

Khi hàng nghìn người dự định trở về nhà để thăm gia đình và bạn bè trong kỳ nghỉ lễ, cho đến nay, du lịch là khoản chi lớn nhất với mức trung bình một người chi 533 đô cho các chuyến bay và các chi phí liên quan.

Người dân NSW được dự đoán sẽ chi nhiều nhất cho việc đi du lịch ($710) trong khi nhiều người dân Queensland sẽ tận hưởng Giáng sinh tại nhà với mức chi tiêu trung bình cho các chuyến bay là $316.

Tiếp theo là quà tặng, với mức chi tiêu trung bình là 373 đô cho quà tặng cho những người thân yêu.

Sau nhiều tháng khủng hoảng chi phí sinh hoạt ảnh hưởng đến ví tiền của người Úc, 1/4 số người đã mua quà trong đợt giảm giá Thứ Sáu Đen gần đây trong khi 1/5 đã thực hiện giới hạn tặng quà cho những người thân yêu.

Bữa tiệc Giáng sinh năm nay cũng sẽ có chi phí cao hơn do lạm phát, với dự đoán một người bình thường sẽ chi 249 đô cho thực phẩm và 192 đô cho rượu vào ngày 25 tháng 12.

Thế hệ Millennials được dự đoán sẽ chi tiêu nhiều nhất trong năm nay ($1924) trong số tất cả các thế hệ trong khi Gen Z được dự đoán sẽ chi tiêu ít nhất ($1023).

Sự gia tăng chi phí Giáng sinh đã khiến hàng triệu người lâm vào cảnh nợ nần, cứ năm người thì có một người - tương đương với 4,2 triệu người Úc - phải dựa vào một số hình thức tín dụng để tài trợ cho kỳ nghỉ lễ.

Hơn một phần mười (11 phần trăm) sẽ sử dụng thẻ tín dụng trong khi bảy phần trăm người mua hàng đang sử dụng dịch vụ mua ngay trả tiền sau.

Theo chuyên gia tài chính cá nhân của Finder, Sarah Megginson, có lo ngại rằng một số người Úc có thể gặp rắc rối khi chi tiêu vào dịp Giáng sinh này.

Cô nói: “Nếu bạn không hoàn thành được các khoản trả nợ của mình, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng nợ nần kéo dài qua Giáng sinh và sang năm mới”.

“Khả năng hoàn trả các khoản mua hàng mà bạn đang thực hiện, cho dù bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, khoản vay cá nhân hay mua ngay trả sau, là điều bạn cần suy nghĩ trước khi đi mua sắm – không phải sau đó.”

Bà Megginson kêu gọi người Úc tìm hiểu xem họ muốn chi tiêu bao nhiêu trước khi đến các cửa hàng.

“Nếu bạn mắc khoản nợ 1.479 đô, chỉ riêng tiền lãi có thể khiến bạn phải trả tới 148 đô hoặc hơn. Nó có thể cao hơn nhiều nếu bạn phải trả nhiều phí BNPL và bạn có thể phải đợi đến Giáng sinh năm sau mới trả hết nếu không có kế hoạch,”

“Đừng mù quáng – hãy xem bạn có đủ khả năng chi tiêu bao nhiêu và tìm cơ hội cắt giảm ở những lĩnh vực khác, để có một số ngân sách cho Giáng sinh.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/eye-watering-christmas-budgets-revealed-with-average-aussie-to-spend-14k-c-12808973
Thông báo triệu hồi khẩn cấp được ban hành đối với các mẫu xe Mazda BT-50, Great Wall Motor Company Limited ORA

Thông báo triệu hồi khẩn cấp được ban hành đối với các mẫu xe Mazda BT-50, Great Wall Motor Company Limited ORA

Hai thương hiệu ô tô lớn đã đưa ra thông báo thu hồi khẩn cấp sau khi có báo cáo về các vấn đề sản xuất khác nhau có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất