Người Úc từ bỏ hàng xa xỉ và thắt chặt chi tiêu cho Giáng sinh khi lạm phát tăng

Người Úc từ bỏ hàng xa xỉ và thắt chặt chi tiêu cho Giáng sinh khi lạm phát tăng

Đau đớn về chi phí sinh hoạt và lạm phát gia tăng đã thay đổi số lượng người Úc sẽ mua sắm vào dịp Giáng sinh của họ - nhưng sự khác biệt lớn nhất không phải như những gì bạn nghĩ.

Người Úc đang cắt giảm các mặt hàng xa xỉ và săn lùng các món đồ khuyến mại khi họ chống chọi với lạm phát gia tăng, nhưng nhiều người vẫn đang có kế hoạch chi tiêu lớn cho Giáng sinh, theo dữ liệu mới.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia, gần một nửa số người mua sắm được khảo sát đang cảm thấy tự tin về doanh số bán hàng trước Giáng sinh, với 1/5 dự định chi tiêu ngoài năm ngoái, theo nghiên cứu của Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia.

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng, được lập với Nhóm Bác sĩ Bán lẻ, cho thấy 71% người tiêu dùng đã thay đổi hành vi chi tiêu của họ do lạm phát.

Các quyết định mua hàng trong các sự kiện lớn - vẫn được dẫn dắt bởi Ngày lễ tặng quà nhưng cũng bao gồm các đợt giảm giá trước Giáng sinh và Thứ Sáu Đen - Thứ Hai Điện Tử - dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi các chương trình giảm giá và ưu đãi có sẵn.

Theo báo cáo, gần một nửa số người được khảo sát đã chuyển sang các thương hiệu rẻ hơn khi họ chống chọi với lạm phát gia tăng.

“Người tiêu dùng đang cảm thấy tác động của việc tiếp tục tăng lãi suất và nhận thức sâu sắc về tác động của những áp lực lạm phát này đối với túi hông của họ,” báo cáo viết.

“Điều này đang thúc đẩy một sự thay đổi đáng kể trong thói quen chi tiêu của người tiêu dùng, với việc người tiêu dùng báo cáo rằng họ đã chuyển nhãn hiệu vào năm 2022 nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi đại dịch bắt đầu”.

Báo cáo cũng cho thấy trong sáu tháng tới, 66% người dân sẽ giảm chi tiêu cho những thứ không thiết yếu, 62% sẽ tìm kiếm các đợt giảm giá và giảm giá nhiều hơn, và 60% sẽ giảm việc đến nhà hàng và mua đồ mang đi.

Chỉ 2% cho biết họ sẽ thay đổi rất ít hoặc không thay đổi thói quen chi tiêu của mình.

Giám đốc điều hành tạm thời của NRA Lindsay Carroll cho biết tổng thể dữ liệu cho thấy người Úc đã sẵn sàng cắt giảm chi tiêu hàng ngày của họ để dành cho các sự kiện đặc biệt như Giáng sinh.

Bà Carroll nói: “Điều này diễn ra theo xu hướng chúng ta đã thấy trong những năm trước khi lãi suất và chi phí tăng lên.”

“Mọi người vẫn muốn cảm thấy đặc biệt và có những trải nghiệm tuyệt vời đó.”

“Nhưng thay vì có những trải nghiệm ăn uống thông thường hoặc chi tiêu thêm ít tiền đó vào các cửa hàng tạp hóa hoặc hàng hóa đắt tiền hơn, họ tìm kiếm các đợt giảm giá và ưu đãi đặc biệt và tiết kiệm chi tiêu cho những dịp đặc biệt.”

Báo cáo cũng cho thấy mọi người vẫn thích mua sắm lễ hội tại cửa hàng, mặc dù doanh số bán hàng trực tuyến đang tăng lên, trong khi giao hàng miễn phí là yếu tố chính, theo sau là các chương trình khách hàng thân thiết và đổi trả hàng miễn phí.

Báo cáo lưu ý rằng dịch vụ khách hàng tồi vẫn là trở ngại lớn nhất đối với việc giữ chân khách hàng.

Bà Carroll nói: “Vẫn có những khách hàng sẵn sàng chi tiền vào mùa lễ hội, nhưng hơn bao giờ hết, họ đang tìm kiếm những món hời, những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và những giao dịch suôn sẻ.”

“Thách thức đối với các chủ doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên của họ là lớn hơn bao giờ hết để có sản phẩm phù hợp, dịch vụ tốt nhất và giá cả hợp lý.”

“Những ai nắm bắt đúng những yếu tố này có thể mong đợi một mùa Giáng sinh an lành.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/retail/aussies-scrapping-luxury-goods-and-turning-to-bargains-for-christmas-as-inflation-rises/news-story/797d79332197db20bcaceaf74e3aeedd
Người Úc sẽ chi tiêu ít hơn vào Giáng sinh để chống lại khủng hoảng kinh tế

Người Úc sẽ chi tiêu ít hơn vào Giáng sinh để chống lại khủng hoảng kinh tế

Người Úc đang thực hiện những thay đổi đối với thói quen Giáng sinh thông thường của họ trong mùa lễ này khi họ thích nghi với một vấn đề lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất