Người Úc tụ tập đón Giáng sinh an toàn với COVID

Người Úc tụ tập đón Giáng sinh an toàn với COVID

Các lễ kỷ niệm Ngày Giáng sinh an toàn với COVID đã được tổ chức trên khắp nước Úc khi chính phủ NSW tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát coronaviru s ở Sydney.

Không có trường hợp coronavirus lây truyền địa phương mới nào được báo cáo ở bất kỳ tiểu bang nào ngoại trừ NSW, nơi chính phủ bổ sung thêm bảy trường hợp nhiễm trùng khác.

Hơn 100 trường hợp COVID-19 có liên quan đến cụm trên các bãi biển phía bắc của Sydney.

Trong khi phần còn lại của đất nước tận hưởng các cuộc tụ họp Giáng sinh với ít hạn chế, cư dân của điểm nóng virus Sydney chỉ được phép tụ tập với số lượng hạn chế.

NSW Health cũng đưa ra một cảnh báo mới vào chiều thứ Sáu với cờ rằng 10 địa điểm ở Sydney, bốn xe buýt và một chuyến bay đến Griffith đã có người bị nhiễm COVID-19 đến thăm.

Các nhà chức trách lo ngại nhất về bất kỳ ai có mặt tại Chicago Jones Coffee & Chocolate Maison ở Auburn vào Chủ nhật và những hành khách trên chuyến bay Regional Express vào lúc 2 giờ 10 chiều từ Sydney đến Griffith vào thứ Hai.

Ngày càng có nhiều lo ngại về một cụm tiềm năng ở Khu trung tâm Sydney, trung tâm là Khách sạn Paragon gần Bến cảng Circular, với các bức ảnh ông già Noel tại QVB, một trong những địa điểm được gắn cờ trong cảnh báo.

Thủ hiến Gladys Berejikilian cảnh báo mọi người nên tránh khu trung tâm nếu họ có thể vào Ngày lễ tặng quà, và nếu không phải đeo mặt nạ.

Bà Berejiklian cho biết: “Chúng tôi muốn mọi người không đến khu trung tâm vì khi đó bạn có những người từ khắp Sydney đến một địa điểm và chỉ cần một hoặc hai trường hợp là nó sẽ lan ra khắp nơi khác."

"Chúng tôi biết đây không phải là thông điệp dễ dàng nhất để gửi đến các nhà bán lẻ đó."

Chính phủ NSW đã ban hành quy định ba ngày cho người dân các bãi biển phía bắc để không bị cấm cửa trong đêm Giáng sinh và Ngày tặng quà.

Cư dân phía bắc cầu Narrabeen có thể chào đón năm người từ cùng một khu vực, trong khi những người ở phía nam được phép có 10 du khách từ bất cứ đâu.

Những người Victoria thiếu thời gian dành cho gia đình trong phần lớn thời gian của năm có thể đón tới 30 du khách chỉ trong một ngày kể từ ngày 14 tháng 12.

Tiểu bang lại ghi nhận không có trường hợp mắc mới tại địa phương nào vào Ngày Giáng sinh, trong ngày thứ 56 liên tiếp.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác cũng báo cáo không có trường hợp lây truyền địa phương mới vào thứ Sáu, tuy nhiên một thành viên thủy thủ đoàn thứ hai trên siêu du thuyền gần Cairns đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Các trường hợp khác duy nhất của Queensland nằm trong diện cách ly khách sạn khi đã qua 101 ngày mà không có trường hợp mắc phải tại địa phương.

Người Queensland và Nam Úc được phép tụ tập thành nhóm lên đến 50 người vào dịp Giáng sinh, trong khi người Tasmania có thể tụ tập với số lượng gấp đôi.

Tây Úc, ACT và Lãnh thổ phía Bắc không có giới hạn du khách, nhưng khoảng cách xã hội 1,5 mét vẫn được duy trì trong môi trường gia đình.

Trong khi nhiều người bận rộn với bữa ăn hoặc những món quà được chia sẻ, hàng nghìn người Úc đã trải qua Giáng sinh trong tình trạng cách ly khách sạn hoặc cách ly tại nhà trên khắp đất nước.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-gather-covid-safe-christmas-163056049--spt.html
Người dân tổ chức tiệc ăn mừng Giáng sinh tại Bronte Beach Sydney bất chấp quy định hạn chế COVID

Người dân tổ chức tiệc ăn mừng Giáng sinh tại Bronte Beach Sydney bất chấp quy định hạn chế COVID

Cảnh sát Biệt đội chống bạo động đã được gọi đến để giúp giải tán một đám đông rất lớn những người tham gia tiệc tùng tại Bãi biển Bronte ở Sydney vào ngày Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất