Người v ô gia c ư ở Úc hoài nghi về vaccine COVID-19

Người v ô gia c ư ở Úc hoài nghi về vaccine COVID-19

Liên minh Úc chấm dứt tìn h trạng v ô gia c ư cho biết có nhiều rào cản đối với việc tiêm chủng cho những người v ô gia c ư, bao gồm cả sự nghi ngờ rộng rãi về sự an toàn của mũi tiêm

Giám đốc điều hành David Pearson của tổ chức cho biết sự kết hợp của nhiều vấn đề trong cuộc sống của người dân như lạm dụng ma túy và rượu, sức khỏe tâm thần nghiêm trọng và khó khăn kinh tế lâu dài có thể dẫn đến sự mất lòng tin vào chính phủ.

Ông nói với AAP, các chương trình giáo dục mục tiêu về sự an toàn và sự cần thiết của vắc-xin nên được phổ biến thông qua các cơ quan hỗ trợ người dân nhưng cho đến nay các chính phủ hầu như không làm được điều đó.

"Đây là nhóm người rất dễ bị tổn thương mà chúng tôi cần hỗ trợ thêm vì ... nếu bạn nói rằng bạn cần tiêm vắc xin và cần phải tiêm nhiều mũi, bạn sẽ theo dõi mũi thứ hai khi họ không có một nơi ở cố định? " anh ấy nói.

"Đã đủ khó để tiêm vắc-xin cúm cho những người vô gia cư ở Úc."

Ông cho biết các cơ quan trên mặt đất phục vụ những người vô gia cư không nhận được sự hỗ trợ nào liên quan đến việc tiếp cận hoặc giáo dục vắc xin.

Anglicare Victoria, một cơ quan cung cấp dịch vụ cho những người gặp khủng hoảng về nhà ở, đã xác nhận với AAP rằng họ chưa được chính phủ liên hệ về việc chủng ngừa COVID-19 cho khách hàng của họ.

Craig Lavender, 42 tuổi, sống trong căn nhà được tài trợ, phục hồi chức năng ở Brisbane và trước đại dịch đã sống trên đường phố trong 5 năm.

Anh ấy gần đây đã nhận được cú đâm COVID-19 đầu tiên của mình nhưng đã nói với AAP rằng nhiều người mà anh ấy biết là ai hoặc đã từng là người vô gia cư từ chối nhận nó.

"Họ đã nói với tôi rằng nếu không tiêm sẽ bị phạt tù," anh nói.

"Tôi nghĩ rằng họ đang ngu ngốc và ngu ngốc bởi vì tất cả chúng ta cần phải chăm sóc lẫn nhau vào cuối ngày."

Ông Lavender giải thích rằng nhiều người tin rằng tiêm vắc-xin sẽ thực sự khiến họ mắc bệnh.

Ông không tin rằng những người trải qua tình trạng vô gia cư đang rơi vào những rạn nứt về khả năng tiếp cận vắc-xin.

Ông nói: “Không khó để có được thông tin ngay cả khi bạn là người vô gia cư,” ông nói và giải thích rằng các cơ quan như Đội cứu tế và những tổ chức khác đã giáo dục ông và những người khác trong suốt đại dịch về vệ sinh tay và cách xa xã hội.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vaccine-scepticism-high-among-homeless-173030740.html
Cặp vợ chồng từ Melbourne được khuyên nên tìm kiếm dịch vụ cho người vô gia cư khi tới Queensland

Cặp vợ chồng từ Melbourne được khuyên nên tìm kiếm dịch vụ cho người vô gia cư khi tới Queensland

Một sinh viên đại học Melbourne, người đã được lệnh phải tự cách ly sau khi bay đến Queensland tuyên bố cô ấy được khuyên nên tìm kiếm dịch vụ cho người vô gia cư nếu cô ấy không thể trả hóa đơn cho chỗ ở cách ly của riêng mình

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất