Nguồn cung cấp vaccine COVID-19 của Queensland không đủ lớn cho các trung tâm tiêm chủng hàng loạt như NSW

Nguồn cung cấp vaccine COVID-19 của Queensland không đủ lớn cho các trung tâm tiêm chủng hàng loạt như NSW

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết tiểu bang không có đủ nguồn cung cấp vắc-xin COVID-19 để đáp ứng nhu cầu của một trung tâm tiêm chủng đại trà, tương tự như một trung tâm được lên kế hoạch bởi New South Wales

Công viên Olympic Sydney sẽ được sử dụng để quản lý tới 60.000 liền vaccine mỗi tuần.

Bà Palaszczuk cho biết người dân Queensland có nhiều khả năng nhận vắc xin của họ từ các phòng khám và nhà thuốc GP, hơn là tại một trung tâm xây dựng có mục đích.

Bà nói: “Nếu bạn sắp có một trung tâm tiêm chủng đại trà, bạn cần phải có rất nhiều loại vắc xin.”

"Vì vậy, một lần nữa bạn không thể có tất cả nhu cầu này, và không có nguồn cung để đáp ứng nó.”

"Điều cuối cùng tôi muốn thấy là hàng nghìn người đến trung tâm và không có đủ vắc xin.”

"Bạn biết đấy khi chúng tôi tiến bộ với vắc-xin và khi chúng tôi có nguồn cung cấp, tôi nghĩ chúng tôi sẽ xem xét toàn bộ các biện pháp khác."

Trong khi đó, có ba trường hợp COVID-19 mới được phát hiện trong khu vực cách ly khách sạn của Queensland qua đêm, và không có trường hợp mới lây truyền trong cộng đồng.

Bà Palaszczuk cho biết 5.467 liều vắc xin đã được sử dụng trong 24 giờ qua, đưa Queensland hiện vượt mốc 100.000 liều được tiêm cho đến nay.

Về vấn đề Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu xem xét các báo cáo của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu về mối liên hệ có thể xảy ra giữa vắc xin COVID của AstraZeneca và các vấn đề đông máu hiếm gặp, bà Palaszczuk cho biết đó là vấn đề mà Thủ tướng phải giải quyết.

"Tôi có thể để nó với Khối thịnh vượng chung để đưa ra tuyên bố thêm về điều đó vì sự tôn trọng đối với Thủ tướng", cô nói.

"Tôi khá tin tưởng rằng Thủ tướng sẽ có nhiều điều để nói về vấn đề này sau này và tôi biết ông ấy đang rất coi trọng vấn đề này cũng như các nhà lãnh đạo khác trên khắp đất nước."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-04-08/qld-covid-vaccine-supply-astrazeneca-vaccination-hub/100047236
Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard khuyên người dân NSW hãy đi tiêm chủng khi vaccine có sẵn

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard khuyên người dân NSW hãy đi tiêm chủng khi vaccine có sẵn

Chính phủ NSW đang cố gắng xoa dịu những lo ngại về niềm tin vào vaccine AstraZeneca, cho rằng lợi ích vẫn nhiều hơn rủi ro.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất