Nguồn cung nhà ở NSW tăng 500 triệu đô la

Nguồn cung nhà ở NSW tăng 500 triệu đô la

Khoảng 500 triệu đô la sẽ dành cho việc giải phóng đất và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết trong những phát triển mới khi chính phủ NSW đưa ra một nỗ lực đầy tham vọng để giải quyết khả năng chi trả nhà ở.

Thủ hiến Dominic Perrottet đang thực hiện một nỗ lực phối hợp để giải quyết tình trạng thiếu nhà ở trong ngân sách hôm thứ Ba.

Thủ hiến cho biết ông cam kết giải quyết các vấn đề về khả năng chi trả và cơ sở hạ tầng xung quanh nhà ở và đã cam kết 300 triệu đô la để xây dựng cơ sở hạ tầng của hội đồng bao gồm đường xá, cống rãnh, điện và công viên.

"Đây là việc có được chìa khóa cửa với cam kết này làm tăng nguồn cung nhà ở để giúp người dân trên toàn tiểu bang tiến gần hơn một bước đến quyền sở hữu nhà", thủ hiến cho biết hôm thứ Hai.

“Mua được nhà có ảnh hưởng rất lớn đến nơi sinh sống, làm việc và nuôi dạy gia đình.”

Ông nói: “Khoản đầu tư này sẽ giúp mọi người có nhiều lựa chọn hơn và mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho các gia đình NSW.”

Ngân sách chi tiêu được đưa ra một ngày sau khi ông công bố chương trình nhà ở cổ phần trị giá 780,4 triệu đô la dành cho công nhân tuyến đầu, cha mẹ đơn thân và những người độc thân trên 50 tuổi, những người thường gặp khó khăn trong việc mua nhà.

Steve Mann, Giám đốc điều hành của Viện Phát triển Đô thị Australia cho biết động thái này sẽ "ngăn chặn quỹ đất sẵn sàng cho sự phát triển đáng kể và hỗ trợ nguồn cung nhà ở greenfield trong vài năm tới".

Ông Mann nói: “Giờ đây, với nguồn kinh phí đáng kể được cung cấp cho Bộ Kế hoạch NSW để đẩy nhanh quy hoạch và phê duyệt, chúng tôi cần nhanh chóng xem kết quả, với các phê duyệt về nhà ở giảm 24% so với mức đỉnh nguồn cung cấp”.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Nhà ở Anthony Roberts cho biết một khuyến nghị chính của Lực lượng Đặc nhiệm Nhà ở Khu vực là giải quyết tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng giữa các cộng đồng trong khu vực.

Ông Roberts nói: “Khoản đầu tư này sẽ giúp NSW trong khu vực theo kịp nhu cầu hiện tại và trong tương lai.”

"Điều quan trọng là ngành công nghiệp nhận được sự chắc chắn rằng họ cần cung cấp nguồn cung nhà ở cho dân số ngày càng tăng của chúng tôi cả ở Sydney và các khu vực của chúng tôi."

Thủ quỹ Matt Kean cho biết ông dự đoán "hàng trăm nghìn ngôi nhà sẽ được giao sớm hơn, thông qua việc phân vùng và phê duyệt của tiểu bang và địa phương nhanh hơn".

Chính phủ cũng đã công bố thêm 9 triệu đô la cho Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ NSW để cung cấp 16 tàu chở dầu mới cho hạm đội cũ để đáp ứng các khuyến nghị của Điều tra về Lửa, nâng tổng số tiền đầu tư lên 80 triệu đô la.

Chính phủ cũng đã công bố 38 triệu đô la khác để tạo ra các điểm sạc xe điện trên các kerbside và trong các tòa nhà chung cư.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-housing-supply-500m-boost-002737041.html
Chính phủ NSW kêu gọi hành động đối phó với khủng hoảng cho thuê và nhà ở xã hội

Chính phủ NSW kêu gọi hành động đối phó với khủng hoảng cho thuê và nhà ở xã hội

Cuộc khủng hoảng cho thuê và danh sách chờ nhà ở xã hội cồng kềnh đã làm dấy lên những lời kêu gọi chính phủ New South Wales phải làm nhiều hơn nữa để giúp lĩnh vực này mặc dù thủ quỹ Matt Kean cho rằng sẽ không có khoản đầu tư đáng kể nào được công bố trong ngân sách nhà nước của ngày thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất