Nguồn gốc COVID-19 sẽ được điều tra bởi WHO tại Trung Quốc

Nguồn gốc COVID-19 sẽ được điều tra bởi WHO tại Trung Quốc

Một nhóm chuyên viên của Tổ chức Y tế Thế giới đã tới Trung Quốc để tổ chức một cuộc điều tra về nguồn gốc của coronaviru s – căn bệnh đã gây ra đại dịch toàn cầu.

Virus này được cho là đã xuất hiện ở một chợ bán buôn ở thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc vào cuối năm ngoái, cụ thể là từ động vật rồi virus được lây sang con người.

Hai chuyên gia của WHO chuyên về sức khỏe động vật và dịch tễ học, sẽ làm việc với các nhà khoa học Trung Quốc để xác định phạm vi và hành trình điều tra, phát ngôn viên của WHO Margaret Harris cho biết, tuy nhiên cô từ chối tiết lộ tên hai chuyên gia này.

“Hai chuyên gia của chúng tôi đang bay tới Trung Quốc, họ là những người có chuyên môn và sẽ biết cần phải làm những gì”, cô nói ngắn gọn.

“Một trong những vấn đề lớn mà mọi người đều quan tâm, và tất nhiên đó là lý do tại sao chúng tôi gửi một chuyên gia về sức khỏe động vật đi, là xem xét liệu virus có lây từ có động vật sang người hay không và nó bắt nguồn từ loài động vật nào.”

“Chúng tôi đều biết nó rất giống với virus ở loài dơi, nhưng liệu virus có truyền qua một loài trung gian nào không? Đây là một câu hỏi mà tất cả chúng ta đều muốn biết câu trả lời trả lời”, cô nói.

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/coronavirus-origin-investigated-by-who-led-team-in-china-c-1159542

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất