Nguồn gốc một số ca nhiễm Covid-19 bí ẩn ở Victoria vẫn đang được điều tra

Nguồn gốc một số ca nhiễm Covid-19 bí ẩn ở Victoria vẫn đang được điều tra

Nguồn gốc của một số trường hợp bí ẩn Covid-19 ở Victoria vẫn đang được điều tra, tiểu bang đã ghi nhận một trường hợp địa phương mới và chính quyền cảnh báo mối đe dọa vẫn chưa kết thúc.

Giám đốc y tế Brett Sutton nói với các phóng viên hôm Chủ nhật, các nhà chức trách đang "làm việc" qua một số trường hợp bí ẩn.

“Một số người trong số họ có các liên kết được thiết lập vừa phải - không hoàn toàn dứt khoát, nhưng là một dấu hiệu khá tốt cho thấy họ đã được liên kết,” ông nói.

“Giải trình gen còn cho chúng ta biết nhiều hơn - rằng chúng là biến thể Kappa đối với một số người.”

“Đây thực sự là trường hợp rất sớm sau vụ Wollert và trường hợp chỉ số cho vụ bùng phát Arcare (Maidstone) vẫn là bí ẩn thực sự, nếu bạn thích.”

“Hầu hết những người khác có các dòng điều tra (mà) chưa được ràng buộc đầy đủ, nhưng (được) liên kết khá rõ ràng với tất cả các khả năng xảy ra với các trường hợp hiện có.”

Giáo sư Sutton đã bác bỏ gợi ý về lệnh phong tỏa gần đây là "chỉ dựa trên các vụ án bí ẩn".

“Các trường hợp bí ẩn là một mối quan tâm. Chúng liên quan đến thực tế là có những trường hợp khác chưa được xác định và do đó không thể bị loại bỏ từ quan điểm truy tìm liên hệ, ”ông nói.

“Một số trường hợp bí ẩn trong những ngày gần đây, như tôi đã nói, chúng tôi đang trong quá trình làm việc thông qua các cuộc điều tra đó và có một số dấu hiệu ban đầu về các mối liên hệ có khả năng xảy ra.”

“Chúng tôi muốn làm việc thông qua tất cả những thông tin khác, kiểm tra gấp đôi và gấp ba lần thời gian và địa điểm chính xác, camera quan sát và dữ liệu điện tử khác có thể hỗ trợ về thời gian giao nhau chính xác.”

“Nó vẫn chưa kết thúc và chắc chắn chúng tôi muốn mức độ thử nghiệm cao đó để có thể đưa ra sự đảm bảo về bất kỳ trường hợp nào khác có thể xảy ra ở đó.”

Victoria đã ghi nhận một trường hợp Covid mới tại địa phương chỉ sau một đêm, nâng tổng số trường hợp đang hoạt động lên 68 trường hợp.

Trường hợp gần đây là một trường hợp tiếp xúc gần chính có liên quan đến đợt bùng phát Arcare Maidstone, nhưng chúng không phải là cư dân và chúng đã cách ly trong suốt thời kỳ lây nhiễm của mình.

“Trường hợp này được cách ly là một điều tốt nhưng không thể coi đó là nhiệm vụ đã hoàn thành”, Bộ trưởng Y tế Martin Foley nói với các phóng viên.

“Vẫn còn nhiều việc phải làm.”

“Để theo dõi những khách hàng tiềm năng cuối cùng là điều quan trọng nhất mà chúng tôi có thể làm.”

“Tôi nhấn mạnh rằng nếu bạn có một chút triệu chứng, vui lòng đến hơn 200 địa điểm kiểm tra ngay xung quanh tiểu bang có thể giúp bạn thay đổi kết quả kiểm tra rất nhanh.”

Trong trường hợp được thông báo vào thứ Bảy, một số địa điểm tiếp xúc đã được thiết lập bao gồm Reservoir, Southbank, Docklands, North Melbourne, North Geelong, Thomastown, Thornbury, Craigieburn, Burnside, Hillside, Taylors Hill và Taylors Lakes.

Chỉ huy của Victoria’s Covid, Jeroen Weimar cho biết đã có 24 giờ “vững chắc” để đối phó với sự bùng phát.

Ông nói với các phóng viên: “Điều quan trọng là chúng tôi phải duy trì các mức thử nghiệm cao đó để có thể chắc chắn rằng chúng tôi đã theo dõi bất kỳ dấu vết từ xa nào của loại vi rút này vẫn đang lưu hành trong cộng đồng của chúng tôi”.

Giáo sư Sutton cũng "hết sức" khuyến khích mọi người nên đi xét nghiệm, ngay cả khi họ chỉ có các triệu chứng nhẹ.

“Chúng ta đang trải qua mùa đông - có rất nhiều cơn ho và cảm lạnh. Xin đừng cho rằng đó không phải là Covid, ”

“Mọi người đã rất ngạc nhiên với kết quả tích cực của chính họ vì họ không được xác định là người tiếp xúc thân thiết chính, không coi mình có nguy cơ, không coi mình là người đã truy cập vào một trang web tiếp xúc, nhưng cuối cùng vẫn kết thúc với Covid .”

“Không ai muốn vô tình khiến người khác gặp rủi ro vì họ đã mắc bệnh Covid và không có chẩn đoán đó”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/source-of-some-mystery-covid19-cases-in-victoria-still-being-investigated/news-story/a5861e13bbb90c3ed75d3d7f27bea899
Các đội cứu hộ SES vẫn bận rộn mặc dù điều kiện đã giảm bớt sau những cơn bão hoang dã ở Victoria

Các đội cứu hộ SES vẫn bận rộn mặc dù điều kiện đã giảm bớt sau những cơn bão hoang dã ở Victoria

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang SES cho biết việc dọn dẹp tàn cuộc của các cơn bão trong tuần này ở Victoria sẽ mất một thời gian.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất