Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 tại Úc vào năm sau

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 tại Úc vào năm sau

Australia có thể sẽ tránh được sự bùng phát của các ca nhiễm coronaviru s mới đang bao trùm châu u, mặc dù các vấn đề có thể phát sinh vào mùa đông năm sau sau "kỳ trăng mật" nhường chỗ cho một làn sóng nhiễm trùng mới.

Một số quốc gia châu Âu đang bị buộc phải áp đặt các hạn chế khóa mới khi đối mặt với làn sóng vụ án Covid-19 lần thứ tư.

Úc đang có mức độ tiêm chủng tương đối cao với hơn 84% người dân từ 16 tuổi trở lên hiện được tiêm chủng đầy đủ hai liều.

Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc Chris Moy nói với ABC: “Bởi vì chúng tôi sẽ có một quần thể tương đối mới được tiêm chủng, chúng tôi có thể sẽ ổn vào mùa hè và trải qua một thời kỳ trăng mật một chút”.

"Vấn đề sẽ là sau này khi tỷ lệ tiêm chủng, tiêm chủng có thể bắt đầu suy giảm về mặt hiệu quả vào mùa đông năm sau."

Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì chương trình tăng cường vắc xin, Tiến sĩ Moy nói.

Tuy nhiên, đợt bùng phát Covid-19 của Lãnh thổ phía Bắc dự kiến ​​sẽ phát triển vượt ra ngoài các khu vực hiện đang bị phong tỏa sau khi 9 trường hợp mới được phát hiện tại Binjari xa xôi, cách Darwin khoảng 320 km về phía nam.

Lực lượng Phòng vệ Úc đã được kêu gọi để giúp chuyển các trường hợp tích cực và liên hệ chặt chẽ với trung tâm khả năng phục hồi quốc gia.

“Điều gì đã trở nên rõ ràng với chúng tôi dựa trên mức độ di chuyển đang diễn ra ở một số cộng đồng bên ngoài Katherine, liệu có nguy cơ thực sự là vi rút đã đến các cộng đồng được kết nối ở xa hơn không,” Bộ trưởng Michael Gunnar nói với các phóng viên.

Trong khi đó, Victoria báo cáo 1.275 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào Chủ nhật và thêm 4 trường hợp tử vong.

Ở NSW có 176 trường hợp nhiễm trùng và hai trường hợp tử vong, trong khi ở ACT có 16 trường hợp vào Chủ nhật.

Từ Thứ Hai, các hạn chế về khách thăm quan sẽ được nới lỏng tại tất cả các bệnh viện ACT, trung tâm y tế cộng đồng và trung tâm đi bộ để cho phép hai người thăm mỗi bệnh nhân mỗi ngày trong giờ thăm khám.

ACT Health cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật: “Quyết định hạn chế khách đến thăm các cơ sở y tế của chúng tôi luôn là một khó khăn, nhưng nó đảm bảo chúng tôi có thể bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người”.

"Điều này đặc biệt cần thiết đối với những bệnh nhân dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi, đặc biệt là những bệnh nhân mà sức khỏe của họ đã bị tổn hại."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/virus-honeymoon-warning-for-aus-063530337.html
Một quốc gia, hai bức tranh phong tỏa vì bùng dịch tại Australia

Một quốc gia, hai bức tranh phong tỏa vì bùng dịch tại Australia

Giáo sư Catherine Bennett, Đại học Deakin cho rằng khác biệt trong tốc độ phong tỏa và truy vết là nguyên nhân dẫn đến tình hình dịch Covid-19 khác nhau ở các bang tại Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất