Nguy cơ làn sóng lây lan mới dịch COVID-19 tại Nam Úc

Nguy cơ làn sóng lây lan mới dịch COVID-19 tại Nam Úc

Cơ quan y tế bang Nam Úc cho biết trong tuần này, bang đã ghi nhận 2.347 ca mắc mới COVID-19, tăng 37% so với 1.712 ca của tuần trước, trong đó có 59 người phải nhập viện và 3 người cần chăm sóc đặc biệt.

Trong cuộc họp báo chiều 17/3, bà Nicola Spurrier - người phụ trách y tế công cộng bang Nam Australia, cho biết đây là tuần đầu tiên sau một thời gian dài bang Nam Australia chứng kiến số ca mắc COVID-19 gia tăng. Lễ hội Adelaide, WOMADelaide và Lễ hội Fringe thu hút hàng nghìn du khách từ các bang và quốc tế đến Nam Australia trong tháng này. Tuy nhiên, Giáo sư Spurrier cho rằng dù có lễ hội hay không thì bang cũng vẫn phải hứng chịu một làn sóng lây nhiễm mới dịch COVID-19 vì virus SARS-CoV-2 vẫn “rình rập” xung quanh trong cộng đồng và theo thời gian, khả năng miễn dịch của con người bắt đầu giảm.

Không chỉ Nam Australia, nhiều khu vực trên khắp Australia cũng ghi nhận số ca mắc COVID-19 gia tăng. Giáo sư Spurrier khuyến khích người dân tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 và tiếp tục báo cáo nếu xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho kết quả dương tính trên trang web của cơ quan y tế bang Nam Australia.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nguy-co-lan-song-lay-lan-moi-dich-covid19-tai-nam-australia-20230317192418847.htm
Qantas và Jetstar thông báo thay đổi về ngày hết hạn của tín dụng chuyến bay COVID-19

Qantas và Jetstar thông báo thay đổi về ngày hết hạn của tín dụng chuyến bay COVID-19

Qantas và Jetstar đã thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời hạn sử dụng của tín dụng chuyến bay COVID-19 thêm một năm nữa — nhưng có một lưu ý.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất