Nguy cơ lũ lụt ở Victoria vẫn tồn tại với những trận mưa như trút nước sắp tới

Nguy cơ lũ lụt ở Victoria vẫn tồn tại với những trận mưa như trút nước sắp tới

Mưa dai dẳng có thể gây ra lũ quét nhiều hơn trên khắp Victoria vào cuối tuần dài khi bang này chuẩn bị cho ngày Melbourne Cup lạnh nhất trong gần ba thập kỷ.

Hơn 500 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ đã được thực hiện cho Dịch vụ Khẩn cấp Bang Victoria vào thứ Sáu và các nhà chức trách đã kêu gọi người dân cảnh giác với mưa lớn và bão có thể ảnh hưởng đến các khu vực của bang.

Tây Victoria sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa lớn vào chiều Chủ Nhật, với những cơn gió phương bắc gây thiệt hại được dự báo trên khắp các khu vực phía nam và trên cao.

Các nhà chức trách cảnh báo có thể có mực nước ngày càng tăng ở các khu vực khác nhau của bang, bao gồm các khu vực phía bắc, phía nam và vùng viễn đông.

Lệnh sơ tán vẫn được áp dụng tại Echuca, sau khi nước lũ từ các sông Campaspe và Goulburn kết hợp với các dòng chảy xuống sông Murray gây ra lũ lụt lớn.

Cư dân ở khu vực Barmah và Lower Moira đã được khuyến cáo rằng đã quá muộn để rời đi và tìm nơi trú ẩn ở vị trí cao nhất có thể.

Cảnh báo sơ tán cũng vẫn còn hiệu lực ở thị trấn phía bắc Kerang sau khi sông Loddon lũ lụt vừa phải.

Sông Murray tại Torrnkingry Weir dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh khoảng 7,85 mét vào cuối tuần, có khả năng gây ra lũ lụt lớn.

Cảnh báo theo dõi và hành động đã được ban hành cho Làng Bogong và Falls Creek, Bunbartha, Kaarimba và Mundoona.

Quyền Giám đốc Y tế của Victoria, Suman Majumdar, cảnh báo hôm thứ Sáu rằng lũ lụt trên diện rộng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh do muỗi truyền.

Lũ lụt cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền qua thực phẩm và nước, và các tình trạng không phổ biến như bệnh bạch cầu, ngộ độc carbon monoxide hoặc bệnh tật liên quan đến tiếp xúc với nấm mốc

Thời tiết lạnh và mưa rào với dự báo tối đa là 14 độ C dự kiến ​​vào thứ Ba, có thể đánh dấu Melbourne Cup lạnh nhất kể từ năm 1995.

Mưa và bão dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các khu vực khác nhau của New South Wales từ Chủ Nhật đến Thứ Hai sau một tuần hầu như đầy nắng.

Những con cừu graziers đã được cảnh báo rằng nhiệt độ lạnh, mưa và gió Tây dự kiến ​​sẽ xảy ra vào thứ Bảy ở Nam Tablelands và các phần của Illawarra, Central Tablelands, South West Slopes, Snowy Mountains và các quận dự báo của Lãnh thổ Thủ đô Úc.

NSW SES đã nhận được 227 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ vào thứ Sáu, với tám trong số đó là cứu hộ lũ lụt.

Thủ tướng Anthony Albanese và Thủ hiến bang NSW Dominic Perrottet hôm thứ Sáu đã công bố kế hoạch mua lại 800 triệu đô la cho các chủ sở hữu nhà bị tàn phá bởi lũ lụt ở Sông phương Bắc.

Nam Úc dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mưa rào và bão gia tăng vào Chủ Nhật, trong khi mưa và dông sẽ lan rộng trên phần lớn Queensland và Tasmania vào Thứ Hai với lượng mưa vừa đến lớn.

Cảnh báo lũ lụt vừa phải đã được ban hành cho sông Macquarie của Tasmania với nguy cơ xảy ra một trận đại hồng thủy ở Ross, Thị trấn Campbell, Rừng Epping, Morningside và các khu vực xung quanh.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/flood-risk-persists-with-downpours-ahead/ar-AA13uq6H?ocid=EMMX&cvid=1a0df167db2b4e1293cda89d261e8479
Úc lên kế hoạch mua chi 800 triệu đô la để mua lại nhà bị lũ lụt ở NSW

Úc lên kế hoạch mua chi 800 triệu đô la để mua lại nhà bị lũ lụt ở NSW

Chính phủ NSW đã công bố kế hoạch mua lại lũ lụt với sự hợp tác của chính phủ liên bang vào thứ Sáu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất