Nguy cơ tái nhiễm COVID-19 của bạn

Nguy cơ tái nhiễm COVID-19 của bạn

Giáo sư Catherine Bennett, chủ nhiệm khoa dịch tễ học tại Đại học Deakin, cho biết trong khi phần lớn các trường hợp ở nước này có liên quan đến biến thể Omicron, mọi người vẫn đang bị nhiễm chủng Delta.

Bà cho biết những người bị nhiễm COVID-19 liên quan đến một chủng có thể bị tái nhiễm với chủng khác.

“Chúng tôi biết Omicron có tỷ lệ tái nhiễm cao hơn, và đó là ở những người đã từng mắc bệnh Delta,” Giáo sư Bennett nói với ABC TV.

“Ngay cả khi Omicron không tái nhiễm sau khi đã hết nhiễm trùng, bạn vẫn có thể bị nhiễm trùng Delta tại một bữa tiệc và vẫn dễ bị nhiễm Omicron, vì vậy vẫn có khả năng bị tái nhiễm.”

Cảnh báo được đưa ra khi số ca bệnh tiếp tục tăng trên toàn quốc, bao gồm cả kết quả dương tính từ các xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Các chuyên gia cho biết các con số đang ổn định ở một số khu vực pháp lý, với làn sóng Omicron dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai.

Giáo sư Bennett cho biết điều quan trọng là mọi người phải tiêm thuốc tăng cường COVID-19 để có được sự bảo vệ tốt nhất trước biến thể mới.

Ngay cả khi mọi người đã bị nhiễm COVID-19 gần đây, cô ấy nói rằng một chất tăng cường không thể chờ đợi.

“Thực sự, bạn nên tiêm thuốc tăng cường ngay sau khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh và đã khỏi COVID”

“Không có lý do gì mà bạn không nên có nó. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng mình đã qua khỏi tình trạng nhiễm trùng. "

Sự gia tăng ca bệnh đã dẫn đến sự thiếu hụt phổ biến của các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng.

Dự kiến ​​sẽ có thêm nhu cầu đối với họ sau khi các quy tắc cách ly được thay đổi đối với những người lao động thiết yếu, điều này sẽ cho phép họ quay trở lại làm việc ngay cả khi được dán nhãn là người tiếp xúc thân thiết, miễn là họ cho kết quả âm tính với xét nghiệm nhanh.

Bộ y tế liên bang đã phát hành một tuyên bố bác bỏ tuyên bố các xét nghiệm nhanh đã được chuyển hướng đến bộ.

“Bộ Y tế tái khẳng định rằng bộ đã không trưng dụng tất cả các nguồn cung cấp xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong và ngoài nước Úc,” một phát ngôn viên cho biết.

“Bộ đã thực hiện mua hàng theo các quy tắc mua sắm của Khối thịnh vượng chung, và không tìm cách đặt mình lên trước các thực thể thương mại và bán lẻ khác.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/can-you-get-covid-twice-a-leading-epidemiologist-explains-your-risk-of-reinfection-c-5316679
Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ tái nhiễm COVID-19

Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ tái nhiễm COVID-19

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo mọi người có thể bị tái nhiễm COVID-19 do các biến thể khác nhau lưu hành trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất