Nhà chức trách NSW cảnh báo đây là 'thời điểm quan trọng' trong cuộc chiến COVID-19

Nhà chức trách NSW cảnh báo đây là 'thời điểm quan trọng' trong cuộc chiến COVID-19

Hàng trăm cư dân New South Wales đang chờ đợi để nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi phát hiện năm trường hợp COVID-19 có liên quan tới một quán rượ u phía tây nam Sydney.

Một khu xét nghiệm di động được dựng lên vào chiều thứ Sáu nhằm xác định liệu những khách hàng tại khách sạn Crossroads ở Casula có bị nhiễm bệnh hay không.

Ba trường hợp tiếp xúc gần của một người đàn ông đã ghé thăm quán rượu đã được tiết lộ là đều dương tính với coronavirus bởi Bộ Y tế NSW vào thứ Bảy, làm dấy lên lo ngại về một ổ dịch mới.

Người đàn ông đã đến thăm khách sạn The Crossroads ở Casula vào tối ngày 3 tháng 7, sau đó lây virut cho ba người trong gia đình của anh tại Blue Mountains, Bộ Y tế NSW xác nhận hôm thứ Bảy.

Anh là một trong bảy trường hợp mới được ghi nhận ở NSW.

Những trường hợp còn lại bao gồm một thanh niên ở độ tuổi 20 từ Melbourne. Người này đã tổ chức một chuyến đi chơi trên xe caravan từ Victoria vào ngày 7 tháng 7; năm trường hợp còn lại là các du khách trở về Úc.

Sau trường hợp dương tính tại quán rượu, một phòng xét nghiệm tạm thời đã được dựng lên ở bãi đỗ xe, và một hàng dài người đã tụ tập tại đây để được xét nghiệm.

Bất cứ ai đến quán rượu vào ngày 3 tháng 7 đều được yêu cầu tự cách ly và cần đi xét nghiệm ngay lập tức nếu họ phát triển các triệu chứng bệnh.

Các bệnh viện lớn ở Liverpool, Campbelltown và Fairfield cũng đã kéo dài giờ mở cửa của các phòng xét nghiệm.

“Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng trong cuộc chiến ngăn chặn virus”, Giám đốc bảo vệ sức khỏe của NSW, Jeremy McAnulty cho biết.

“Quan trọng nhất vẫn là cả cộng đồng cùng chung tay để hạn chế sự lây lan của virus bằng cách luôn rửa tay, tuân thủ các quy tắc giãn cách bất cứ khi nào có thể và đi xét nghiệm ngay khi phát hiện bất cứ các triệu chứng nào.”

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-on-standby-over-pub-cluster-as-authorities-warn-of-critical-point-in-covid-fight-c-1160286
Cảnh báo COVID-19 được đưa ra cho NSW

Cảnh báo COVID-19 được đưa ra cho NSW

Người dân ở NSW đã được cảnh báo là phải cảnh giác để đảm bảo bang này sẽ không phải đối mặt với một đợt tái bùng phát như Victoria.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất