Nhà cung cấp dịch vụ phá thai lớn nhất của Úc bị Google cấm quảng cáo

Nhà cung cấp dịch vụ phá thai lớn nhất của Úc bị Google cấm quảng cáo

Công cụ tìm kiếm khổng lồ Google đã chặn quảng cáo từ nhà cung cấp dịch vụ phá thai lớn nhất của đất nước, MSI Australia, trong hai tuần qua, tuyên bố rằng quảng cáo đã vi phạm chính sách của họ dựa trên luật pháp Úc.

Nhưng một phiên bản của quảng cáo có khả năng được phép phát trực tiếp sau khi có câu hỏi từ quảng cáo tiêu đề này, áp lực từ MSI và đánh giá của Google.

Úc có luật quảng cáo y tế cấm quảng cáo thuốc theo toa, chẳng hạn như thuốc phá thai, nhưng cho phép các dịch vụ y tế như phòng khám phá thai tự quảng cáo.

Các quảng cáo mà MSI, nhà cung cấp dịch vụ phá thai lớn nhất quốc gia, đã muốn chạy kể từ ngày 3 tháng 12, bao gồm một quảng cáo cho “Phòng khám phá thai Telehealth, nhân viên hỗ trợ & chăm sóc”. Trước đây, Google đã đảo ngược lệnh cấm vô tình đối với các quảng cáo phá thai tương tự vào năm 2019, đổ lỗi cho “sự cố tạm thời” không xác định. MSI trước đây được gọi là Marie Stopes Australia.

Hôm thứ Năm, một phát ngôn viên của Google cho biết công ty đã có các quy tắc lâu đời về quảng cáo liên quan đến phá thai.

Người phát ngôn cho biết: “Các loại thuốc phá thai không được phép tiếp thị hoặc quảng bá. càng tốt."

Ông chủ của tổ chức phi lợi nhuận, Jamal Hakim, đã nói trước khi đảo ngược đang chờ xử lý rằng lệnh cấm giống như bộ phim Groundhog Day. Hakim cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi phát ốm và mệt mỏi vì các chính sách quảng cáo bị hiểu sai và hạn chế khả năng mọi người tìm thấy thông tin chính xác và nhân ái về phá thai. “Khi Google cấm quảng bá thông tin sức khỏe về phá thai, quảng cáo của các tổ chức chống lại sự lựa chọn thường chạy tại chỗ, cung cấp thông tin không chính xác và lời khuyên gây tổn thương không có cơ sở.”

Một hình ảnh về bảng điều khiển quảng cáo Google của MSI, được gửi tới quảng cáo tiêu đề này, cho biết "Quảng cáo vi phạm chính sách và không thể chạy: phá thai. Không được phép ở Úc" cùng với liên kết tới chính sách quảng cáo của gã khổng lồ tìm kiếm. Nhưng chính sách đó không đưa Úc vào danh sách các quốc gia cấm quảng cáo phá thai.

Các quốc gia như Ấn Độ, Singapore và Tây Ban Nha nằm trong danh sách.

Trưởng bộ phận điều dưỡng của MSI, Fiona Gerrard, ước tính lệnh cấm quảng cáo tìm kiếm của Google về phá thai ở Úc sẽ ảnh hưởng đến khoảng 700 đến 1500 người trên toàn quốc trên nhiều nhà cung cấp.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/technology/australia-s-largest-abortion-services-provider-hit-with-google-ad-ban/ar-AA15iA08?ocid=EMMX&cvid=69b49367b2c84f14bb0c382c2d9a7514
Phán quyết lật ngược 'Roe kiện Wade': Phong trào đòi quyền phá thai nóng hơn bao giờ hết, có cả một thế hệ sẵn sàng dẫn dắt thay đổi

Phán quyết lật ngược 'Roe kiện Wade': Phong trào đòi quyền phá thai nóng hơn bao giờ hết, có cả một thế hệ sẵn sàng dẫn dắt thay đổi

Các thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ có thể hy vọng vào dấu chấm hết của án lệ Roe v. Wade và cùng với đó là quyền phá thai, nhưng các phong trào xã hội có câu trả lời khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất