Nhà cung cấp dịch vụ tư nhân TLC Aged Care có thể sẽ tham gia vào chiến dịch triển khai vaccine ở Úc

Nhà cung cấp dịch vụ tư nhân TLC Aged Care có thể sẽ tham gia vào chiến dịch triển khai vaccine ở Úc

Tiến độ của Úc trong việc tiêm chủng cho một số công dân được ưu tiên cao nhất đang bị chậm hơn bất kỳ ai mong muốn, nhưng một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ở Melbourne đã đi trước những người còn lại.

Trong vài tuần tới, nhà cung cấp dịch vụ tư nhân TLC Aged Care có khả năng trở thành công ty chăm sóc người cao tuổi tại khu dân cư đầu tiên yêu cầu tất cả cư dân và nhân viên được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19.

Họ đã đạt được điều đó bằng cách giải quyết vấn đề của chính họ.

Giám đốc điều hành Lou Pascuzzi cho biết: “Chúng tôi thực sự không muốn cư dân, nhân viên hoặc nhà thầu của mình phải chịu đựng thêm một mùa đông nữa với sự lo lắng và run rẩy mà họ đã phải chịu đựng trong 16 tháng qua.”

"Chúng tôi có khả năng chủng ngừa và khả năng chăm sóc ban đầu.”

"Chúng tôi quyết định tiếp cận với chính phủ ... và xin phép tự quản lý giai đoạn 1a."

Chính phủ liên bang đã đồng ý gửi các liều thuốc Pfizer, và TLC Aged Aged Care bắt đầu chủng ngừa vào tuần thứ hai của tháng Ba.

Ông Pascuzzi cho biết: “Bây giờ chúng tôi còn ba tuần nữa là hoàn thành liều lượng gấp đôi cho tất cả 1.500 cư dân và 2.000 nhân viên và nhà thầu của chúng tôi.”

Công ty cũng tuyên bố tỷ lệ hấp thụ vắc xin cao, với 91,25% nhân viên và người dân tận dụng cơ hội để tiêm.

Nhưng mô hình TLC không phải là mô hình có thể được triển khai rộng rãi trong dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, vì hầu hết các gia đình dân cư không có cơ sở y tế hoặc chuyên môn để cung cấp dịch vụ chủng ngừa.

Trên toàn quốc, khoảng 153.000 liều đã được sử dụng trong đợt triển khai dịch vụ chăm sóc người cao tuổi của Khối thịnh vượng chung tính đến ngày hôm qua.

Con số đó đại diện cho khoảng một phần tư chương trình tiêm chủng chỉ dành cho cư dân của các nhà chăm sóc người cao tuổi.

Việc tiêm chủng đã được thực hiện ở ít nhất 1.121 địa điểm, chiếm khoảng 40% tổng số các nhà chăm sóc người cao tuổi ở khu dân cư.

Nhiều gia đình vẫn không biết khi nào họ sẽ nhận được chuyến thăm từ các nhóm tiêm chủng của Khối thịnh vượng chung, bao gồm cả dịch vụ chăm sóc người già Alwyndor ở phía nam Adelaide.

Tổng giám đốc Beth Davidson-Park cho biết: “Việc triển khai diễn ra chậm hơn chúng tôi dự đoán - một số nhà chăm sóc ở các khu vực xung quanh đã có dịch vụ của họ,” tổng giám đốc Beth Davidson-Park cho biết.

"Đó là một chút liên quan, chắc chắn tất cả cư dân của chúng tôi sẽ thuộc loại 1a, dễ bị tổn thương, ngày càng nghiêm trọng."

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi có thể đợi một lúc

Phần lớn các liều thuốc trong lĩnh vực này cho đến nay thuộc về người dân, với những người lao động trong lĩnh vực này đang chờ đợi bên lề.

Lời khuyên đã thay đổi đối với việc tiêm vắc-xin Oxford-AstraZeneca cho những người dưới 50 tuổi có nghĩa là những người lao động đó không còn có mốc thời gian mà họ sẽ được tiêm.

Bà Davidson-Park cho biết: “Lời khuyên của chúng tôi dành cho nhân viên là liên hệ với bác sĩ gia đình của họ và tiêm chủng cho họ một cách độc lập trong công việc.”

Thủ tướng cho biết ưu tiên của ông vẫn là tiêm chủng cho những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng ta trong giai đoạn 1a và 1b, "đặc biệt là những người Úc trên 70 tuổi".

"Ngay bây giờ, trọng tâm của chúng tôi là tiêm chủng cho những người mà vắc-xin AstraZeneca không phải là thách thức", Scott Morrison cho biết hôm qua.

"Những nguồn cung cấp đó đang tiếp tục tung ra."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-04-15/aged-care-home-goes-it-alone-on-vaccinations/100069828

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất