Nhà đài 'thiên vị' Meghan và Harry, vợ chồng Công nương Kate 'trả đũa' ngay tức thì khiến dư luận hả hê

Nhà đài 'thiên vị' Meghan và Harry, vợ chồng Công nương Kate 'trả đũa' ngay tức thì khiến dư luận hả hê

Bộ phim tài liệu nói về mối qua n hệ rạn nứt giữa hai cặp đôi hoàng gia đã gây ra nhiều tranh cãi.

Đài BBC đang gây ra nhiều tranh cãi khi phát sóng bộ phim tài liệu gồm 2 phần, xoay quanh mối quan hệ rạn nứt giữa nhà Sussex với vợ chồng Hoàng tử William và hoàng gia Anh. Trong khi gia đình hoàng gia đã đoàn kết đưa ra tuyên bố chung lên án những thông tin sai lệch, thổi phồng sự thật của bộ phim thì các chuyên gia cũng lên án BBC vì đã "thiên vị" vợ chồng Meghan.

Trong tập phim đầu tiên được phát sóng vào đầu tuần này, lần lượt những người thân cận của nhà Sussex như nữ luật sư Jenny Afia, người đại diện cho Meghan hay Omid Scobie, nhà báo hoàng gia được mệnh danh là "cơ quan ngôn luận của Meghan" đều xuất hiện để bảo vệ Meghan và chỉ trích hoàng gia.

Chuyên gia hoàng gia Angela Levin phát biểu trên truyền thông: "Phần kết của bộ phim tài liệu thường là điều đọng lại với người xem và BBC đã chọn sử dụng luật sư của Meghan để khẳng định rằng cô ấy không phải là một kẻ bắt nạt và thật tuyệt vời khi được làm việc cùng cô ấy.

Bộ phim thật thiên vị, chống William, Thái tử Charles và ủng hộ nhà Sussex. Nếu bạn cho phép luật sư của một bên được lên tiếng thì phía bên còn lại cũng có quyền thể hiện tiếng nói của mình. BBC đã không làm điều đó".

Không chỉ các chuyên gia hoàng gia mà ngay cả người dùng mạng cũng nhận thấy có sự bất công ở đây. Bộ phim tài liệu dường như dùng để "tẩy trắng" nhà Sussex sau một loạt vụ lùm xùm vừa qua. Trong khi đó, nhà đài tố cáo hoàng gia chèn ép và đối xử bất công với vợ chồng Meghan nhưng lại không đưa ra bằng chứng cụ thể, chỉ thông qua người phát ngôn là bạn bè thân thiết của nhà Sussex.

Trước bộ phim tài liệu mang tính tiêu cực này, vợ chồng Hoàng tử William - Kate ngay lập tức có động thái "trả đũa" cứng rắn. Cụ thể, nhà Cambridge đưa ra thông báo rằng, họ cấm đài BBC phát sóng buổi biểu diễn âm nhạc vào dịp Giáng Sinh sắp tới. Đây là buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện, được tổ chức tại Tu viện Westminster do Công nương Kate chủ trì và Hoàng tử William cũng sẽ đến dự.

Đặc biệt, rất có thể 3 con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis có thể cũng đến, nên đây là chương trình rất được công chúng mong chờ. Một nguồn tin trong ngành truyền hình đã tiết lộ với tờ The Sun: "Đây là một chương trình rất mới. Bình thường, hầu hết các chương trình của hoàng gia sẽ được đài BBC phát sóng với tư cách là một đài quốc gia. Nhưng giờ thì chương trình của William - Kate sẽ được phát trên đài ITV (vốn là đối thủ cạnh tranh với BBC). ITV rất bất ngờ và vui mừng vì việc này".

Một số nguồn tin cho biết, hoàng gia Anh đã cảnh báo ban lãnh đạo của đài BBC rằng họ có thể sẽ báo cáo sự việc với Ofcom - cơ quan quản lý truyền thông của Anh. Phần 2 của bộ phim tài liệu trên cũng chuẩn bị được lên sóng và hứa hẹn sẽ gây ra một cú nổ mới làm chấn động hoàng gia.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/nha-dai-thien-vi-meghan-va-harry-vo-chong-cong-nuong-kate-tra-dua-ngay-tuc-thi-khien-du-luan-ha-he-20211124115219689.chn?fbclid=IwAR35LAPBV9L8tEJ9TUHwcJ5dW2pr5BQ8AyP0O0m_ShgcVe33LlhJFS5GkTU
Công nương Kate thay Nữ hoàng đứng vị trí trung tâm lễ tưởng niệm, có cách ứng xử đầy tinh tế với mẹ chồng

Công nương Kate thay Nữ hoàng đứng vị trí trung tâm lễ tưởng niệm, có cách ứng xử đầy tinh tế với mẹ chồng

Công nương Kate đã cho thấy cách ứng xử chuẩn mực và thanh lịch của cô tại buổi lễ tưởng niệm khi được giao đứng ở vị trí chủ chốt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất