Nhà kho đóng gói trái cây ở Melbourne bốc cháy dữ dộ i khiến người dân phải sơ tán

Nhà kho đóng gói trái cây ở Melbourne bốc cháy dữ dộ i khiến người dân phải sơ tán

Nhiều đội từ Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia và Cứu hỏa Victoria hiện đang chiến đấu với một ngọn lửa lớn ngoài tầm kiểm soát đã bùng phát ở Wantirna South ở phía đông Melbourne.

Có tới 200 công nhân đã được sơ tán khỏi cơ sở High Street Road khi chính quyền đưa ra cảnh báo hít phải khói cho cư dân ở Glen Waverley và Wantirna South.

Cảnh quay ấn tượng từ hiện trường cho thấy cơ sở một tầng hoàn toàn bốc cháy, được cho là của Big Watermelon Wholesale khi nhiệt độ tăng vọt lên 36 độ C vào thứ Ba.

Những cột khói đen cuồn cuộn có thể được nhìn thấy trong hàng km khắp thành phố cho đến tận Hawthorn, cách đó 30 km.

"Có rất nhiều khói đen", một thính giả nói với 3AW.


Đường High Street hiện đang bị đóng ở cả hai hướng với những người lái xe được khuyến khích tránh khu vực này và sử dụng Đường cao tốc Burwood và Đường Springvale làm các tuyến đường thay thế.

'Khói dày đặc sẽ được nhìn thấy từ các con đường và cộng đồng gần đó', một cảnh báo của CFA nêu rõ.

'Hiện tại không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng, nhưng bạn nên tiếp tục cập nhật thông tin và theo dõi các điều kiện.'

Đám cháy lớn dự kiến ​​sẽ gây ra tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm buổi chiều trên Xa lộ Monash.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/melbourne-fruit-packing-warehouse-erupts-into-flames-in-wantirna-south-sparking-mass-evacuation/ar-AA16qd34?ocid=EMMX&cvid=4aaa5bfb6bc746c58e9078dfb82dbbf0
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Nam Úc, Tây Úc chiến đấu với cháy rừng

Nam Úc, Tây Úc chiến đấu với cháy rừng

Cư dân của một thị trấn nhỏ ở Nam Úc đã được yêu cầu rời khỏi hoặc tìm nơi trú ẩn khỏi đám cháy ngoài tầm kiểm soát khi cư dân ở phía nam Perth, Tây Úc, cũng chiến đấu với một đám cháy dữ dội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất