Nhà kho ở thị trấn Aussie được cho thuê với giá 120 đô la

Nhà kho ở thị trấn Aussie được cho thuê với giá 120 đô la

Một nhà kho ở sân sau được quảng cáo là cho thuê 120 đô la một tuần đã bị coi là "trò đùa" trên mạn g.

Nhà kho bằng gỗ, hoàn chỉnh với cửa ga-ra cong queo, có kích thước bằng một ga-ra ô tô và nằm phía sau ngôi nhà chính trong khu đất ở Queensland. Các bức ảnh được đăng trên danh sách Gumtree cho thấy hai chiếc giường đặt trên một thứ dường như là một tấm bạt màu xanh, trong khi có thể nhìn thấy một chiếc quạt và một chiếc tủ có ngăn kéo ở phía sau.

Trong phần mô tả, chủ nhà cho biết giường và chăn sẽ được cung cấp, điện, nước và internet đã bao gồm trong tiền thuê nhà. Những người thuê nhà một mình sẽ trả 120 đô la mỗi tuần, nhưng nếu bạn có một đối tác, bạn có thể chia sẻ nhà kho với giá 150 đô la một tuần.

Danh sách nêu rõ rằng những người thuê nhà sẽ được phép sử dụng các tiện nghi trong ngôi nhà chính – “như tủ lạnh, TV, lò vi sóng, máy giặt” – và cho biết nó nằm ở vị trí thuận tiện gần trung tâm mua sắm và chỉ cách ga tàu năm phút.

Quảng cáo đề cập đến nhà kho có thể được sử dụng để cất giữ hoặc để ở.

Người phụ nữ đăng danh sách đã phản bác lại những người chỉ trích trực tuyến rằng nơi này không thích hợp để sống, nói rằng nó sạch sẽ và không có côn trùng.

"Nhà kho vẫn ổn để ở vì bạn có thể sử dụng cơ sở vật chất của ngôi nhà chính," cô nói. “Đó là một ngôi nhà tốt, không có vấn đề gì cả,” cô nói thêm, cho biết vợ chồng cô đã ở trong nhà kho mà không gặp vấn đề gì.

Cô ấy nói rằng cô ấy đã liệt kê nhà kho vì hai lý do, để cung cấp một căn phòng giá cả phải chăng trong bối cảnh giá cả tăng vọt và để tạo thêm thu nhập cho gia đình cô ấy.

"Nó quá đắt. Giá cả ngày càng cao, vì vậy nhiều người trở thành vô gia cư,” cô nói.

Xuất thân từ Hàn Quốc, cô ấy nói rằng đôi khi cô ấy gặp khó khăn để được hiểu ở thị trấn khu vực Queensland và khẳng định tài sản là một sản phẩm tốt.

Quảng cáo đã được đăng ba ngày trước nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai yêu cầu xem nhà.

Queensland không có danh sách xác định các tiêu chuẩn tối thiểu về nhà ở như các tiểu bang khác, tuy nhiên, một bộ luật mới có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2023 sẽ phác thảo các tiêu chuẩn mà chủ nhà phải tuân thủ.

Theo những thay đổi, các tài sản phải chịu được thời tiết và có cấu trúc vững chắc, phải có ổ khóa hoặc chốt hoạt động trên cửa ra vào và cửa sổ và không có sâu bọ, ẩm ướt và nấm mốc.

Cho đến khi những luật đó được ban hành, Đạo luật Cho thuê Nhà ở và Chỗ ở Cho thuê Phòng năm 2008 quy định rằng chủ sở hữu được yêu cầu đảm bảo tài sản ở trong tình trạng sạch sẽ, phù hợp để ở và được sửa chữa tốt.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/shed-in-aussie-town-up-for-rent-for-120-absolute-joke-052057723.html
Queensland chi 50 triệu đô la cho cuộc khủng hoảng nhà ở

Queensland chi 50 triệu đô la cho cuộc khủng hoảng nhà ở

Hàng triệu đô la sẽ được chi để giúp người dân Queensland thuê nhà sau hội nghị thượng đỉnh nhằm giải quyết áp lực nghiêm trọng về nhà ở, tuy nhiên các dịch vụ hỗ trợ cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để khắc phục nguồn cung dài hạn đối với bất động sản giá cả phải chăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất