Nhà khoa học hồi sinh từ cõi chế t kể về trải nghiệm cận t ử

Nhà khoa học hồi sinh từ cõi chế t kể về trải nghiệm cận t ử

Tiến sĩ Eben Alexander, chuyên gia phẫu thuật não uy tín ở Mỹ kể về những trải nghiệm cận t ử khi ông rơi vào tìn h trạng hôn mê sâu.

Tiến sĩ Eben Alexander, chuyên gia phẫu thuật não uy tín ở Mỹ kể về những trải nghiệm cận tử khi ông rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Theo Daily Star, tiến sĩ Eben Alexander từng rơi vào tình trạng hôn mê sâu trong vòng một tuần vào năm 2008 do bị nhiễm trùng não, với tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 2%.

Đây cũng là lúc mà các bác sĩ thông báo với gia đình Tiến sĩ Eben rằng họ nên sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Trong tình cảnh não bộ gần như ngừng hoạt động vì tổn thương, chuyên gia 63 tuổi nói nhìn thấy một nguồn sáng xuất hiện chầm chậm từ phía trên, thả xuống rất nhiều tia sáng màu bạc và vàng rực rỡ.

“Đó là một thực thể hình tròn, phát tỏa thứ âm nhạc tuyệt vời, siêu phàm mà tôi gọi là Giai điệu xoay tròn. Ánh sáng xuất hiện giống như một vết rạch tôi cảm thấy mình đi xuyên qua ánh sáng, tới một thung lũng tràn đầy sự tươi tốt và màu xanh mướt mát, nơi các thác nước đổ xuống những hồ trong suốt như pha lê”, Tiến sĩ Eben kể lại.

“Các đám mây giống như các lớp kẹo dẻo màu trắng và hồng. Phía sau là bầu trời thẫm màu xanh đen với cây cối, cánh đồng, động vật và con người. Ở đó cũng có nước, tuôn chảy vào các dòng sông hoặc trút xuống do mưa. Sương mù giăng tỏa từ bề mặt của những vùng nước này và cá bơi liệng phía dưới”, Tiến sĩ Eben nói về trải nghiệm cận tử của mình.

Tiến sĩ Eben Alexander từng trải nghiệm cảm giác cận kề cái chết.

Với tư cách là một nhà khoa học, bác sĩ phẫu thuật thần kinh và giáo viên dạy khoa học tại Đại học Y khoa Havardm, Tiến sĩ Eben cho rằng bằng chứng về trải nghiệm cận tử xuất hiện ngày càng nhiều.

Nhưng lý do vì sao nhiều người có trải nghiệm cận kề cái chết thì vẫn còn là bí ẩn.

Hồi tháng 10, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy ý thức con người có thể vẫn hoạt động ngay cả khi cơ thể không còn dấu hiệu sự sống.

Điều này có nghĩa là ở một số trường hợp, bệnh nhân đã chết về mặt sinh học nhưng vẫn có thể nghe thấy bác sĩ thông báo với mọi người xung quanh rằng họ đã chết.

Theo Dân Việt

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất