Nhà lãnh đạo Hồi giáo tại Úc phủ nhận tuyên bố Peppa Pig "gây hạ i" trẻ em Hồi giáo

Nhà lãnh đạo Hồi giáo tại Úc phủ nhận tuyên bố Peppa Pig 'gây hạ i' trẻ em Hồi giáo

Các nhà lãnh đạo Hồi giáo tại Úc đồng ý thay thế Peppa Pig bằng phim hoạt hình của Hồi giáo, nhưng không phải vì nó có " ảnh hưởng tiêu cực" tới trẻ em Hồi giáo.

Công ty sản xuất Sydney One4Kids đang vận động tài trợ cho một chương trình được dựa trên một series phim hoạt hình trẻ em của Anh tên là Peppa Pig, kể lại câu chuyện của gia đình Abdullah và cuộc sống của họ ở một thị trấn nhỏ với dân số chủ yếu là người Hồi giáo. Ở đó vị lãnh tụ Hồi giáo giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Ảnh minh họa.

Người đứng đầu Hội đồng Imam Quốc gia Úc, Sheikh Shady Alsuleiman, ủng hộ dự án "Barakah Hills" trong một tin nhắn video Facebook, và nói đó là một điều gì đó sẽ khiến trẻ em Hồi giáo có những ảnh hưởng tích cực thay vì từ những thứ khiến chúng bị "ảnh hưởng tiêu cực".

Tuy nhiên, ông phủ nhận bình luận gây tranh cãi nhắm vào ông trong nhật báo The Australian rằng Peppa Pig "làm hư trẻ em Hồi giáo".

Trong một tuyên bố, ông Alsuleiman đổ lỗi cho "sự khát thèm vô độ của một số phương tiện truyền thông để xuyên tạc, nguỵ tạo để đưa tin giật gân".

Ông cho biết ông ủng hộ việc sản xuất phim trẻ em Hồi giáo nhưng những đứa trẻ cũng không nên dừng việc xem các loại phim hoạt hình khác.

One4Kids sáng lập Subhi Alshaik cho biết một số báo cáo đã "truyền đi những thông điệp sai" về đề nghị này.

"Sự việc đã được thổi phồng kiểu như chúng tôi đã nói "Hãy dừng xem Peppa Pig đi, không tốt cho bạn đâu"," Ông Alshaik nói.

"Không, tôi thực sự cũng xem nó. Con tôi, khi chúng tôi cùng xem, cùng tận hưởng nó... Chúng tôi đã cười. Và tôi đã nghĩ, dưới góc độ một nhà sản xuất 'Cái gì đã thu hút những đứa trẻ đến vậy?' và tôi luôn tìm tòi để sáng tạo ra một cái gì đó mới."

"Vì vậy, tôi nghĩ, chúng ta cần một chương trình cho cộng đồng Hồi giáo."

Chương trình sẽ hướng đến những người xem trực tuyến. Một chiến dịch gây quỹ cho hai phần đầu của phim đến nay đã quyên góp được hơn 5.000 đô trên mức 20,000 đô cần thiết.

Anh Thư/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất