Nhà máy đầu tiên của Úc sản xuất 'thịt' từ thực vật

Nhà máy đầu tiên của Úc sản xuất 'thịt' từ thực vật

Một nhà máy sản xuất “thịt” có nguồn gốc từ thực vật với hy vọng m ang lại cơ hội cho những người trồng ngũ cốc và cắt giảm khí thải bằng cách duy trì chuỗi cung ứng tại địa phương đã được khai trương tại Sydney.

Harvest B là một công ty Úc phát triển các sản phẩm thay thế cho thịt.

Giờ đây, công ty sẽ sản xuất xúc xích, chả và thịt băm từ các loại ngũ cốc địa phương tại nhà máy Penrith ở Tây Sydney.

Nguyên liệu của Harvest B sẽ được cung cấp cho các thương hiệu thực phẩm, nhà sản xuất và công ty dịch vụ thực phẩm của Úc.

Nhà máy đã chính thức khai trương vào tuần trước bởi Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Khoa học Liên bang Ed Husic.

Kristi Riordan và Alfred Lo là những người đồng sáng lập của Harvest B, và họ đã cùng nhau cố gắng tìm ra cách chuyển đổi protein động vật sang các sản phẩm thay thế từ thực vật.

Họ cũng muốn tạo cơ hội cho những người trồng ngũ cốc.

Bà Riordan nói qua AAP: “Hoàn toàn vô nghĩa khi các sản phẩm chất lượng cao do Úc trồng được vận chuyển ra nước ngoài để chế biến, chỉ để chúng tôi mua lại với giá cao hơn dưới dạng thành phẩm tiêu dùng.”

Bà Riordan và ông Lo cho biết sản phẩm của họ sẽ cắt giảm lượng khí thải khi họ tìm nguồn cung ứng tại địa phương. Nhưng chúng cũng có khả năng tạo ra một nguồn thực phẩm an toàn có thể được thưởng thức trên toàn thế giới.

Những người sáng lập cho biết sản phẩm này có thời hạn sử dụng vượt trội hơn nhiều so với các loại protein từ động vật và thực vật nhập khẩu có nguồn gốc địa phương.

Các giải pháp thay thế để chống lại biến đổi khí hậu

Ông Husic tin rằng nỗ lực này sẽ thay đổi ngành sản xuất thực phẩm trong nước của Úc, đồng thời vượt qua thách thức toàn cầu sắp xảy ra.

Ông nói: “Khi biến đổi khí hậu tác động đến chuỗi cung ứng thực phẩm, việc phát triển các loại protein thay thế sẽ nổi lên như một thách thức toàn cầu.”

“Harvest B hiện có thể cung cấp protein từ thực vật cho các thương hiệu và nhà sản xuất thực phẩm trên khắp nước Úc, thiết lập chuỗi cung ứng địa phương mới và tăng khả năng sản xuất trong nước cũng như tiềm năng xuất khẩu của Úc.”

Ông Husic nói thêm rằng Úc đã nổi tiếng là nhà sản xuất thực phẩm chất lượng cao, an toàn.

Harvest B sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương đồng thời tận dụng nhu cầu về thực phẩm giàu protein có nguồn gốc từ thực vật.

Nhà máy sẽ hỗ trợ khoảng 30 việc làm mới.

Harvest B là công ty đầu tiên gia tăng giá trị cho các loại ngũ cốc được trồng ở miền trung phía tây của New South Wales và đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm địa phương cho protein từ thực vật.


 

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/eat-drink/2022/12/18/australian-harvest-b-plant-based/
Cảnh báo mùa cháy rừng cho nông dân Victoria

Cảnh báo mùa cháy rừng cho nông dân Victoria

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia CFA, cơ quan ứng phó với khoảng 200 vụ cháy liên quan đến thu hoạch mỗi năm, đang cảnh báo họ phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất