Nhà Meghan gây thù chuốc oán ở đại lễ Bạch Kim: Hơn 30 thành viên hoàng gia khác cũng bị loại bỏ khỏi ban công Cung điện

Nhà Meghan gây thù chuốc oán ở đại lễ Bạch Kim: Hơn 30 thành viên hoàng gia khác cũng bị loại bỏ khỏi ban công Cung điện

Vợ chồng Meghan Markle đã khiến nhiều thành viên hoàng gia khác phải chịu chung số phận trong đại lễ Bạch Kim.

Vào hôm 6/5, Cung điện Buckingham đưa ra thông báo chính thức rằng chỉ có các thành viên hoàng gia làm việc cho Nữ hoàng mới được cùng bà xuất hiện trên ban công tại sự kiện Trooping the Colour. Đây là một trong những sự kiện quan trọng ở đại lễ Bạch Kim diễn ra trong 4 ngày đầu tháng 6 tới đây.

Nhiều nguồn tin cho biết, thông báo này nhằm loại bỏ vợ chồng Harry - Meghan và Hoàng tử Andrew xuất hiện trên ban công Cung điện, để tránh sự la ó, phản đối từ phía dư luận sau một loạt bê bối của họ. Ít ai biết rằng, lệnh cấm này đã kéo theo hơn 30 thành viên hoàng gia khác phải chịu chung số phận.

Ban công Cung điện được coi là trung tâm của các dịp lễ lớn ở hoàng gia Anh. Đây là cơ hội để người hâm mộ có thể nhìn thấy trực tiếp toàn bộ đại gia đình của Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên, trong đại lễ Bạch Kim lần này chỉ có 16 thành viên được xuất hiện trên ban công Cung điện. Họ là những người đang làm việc cho hoàng gia, thực hiện các nhiệm vụ chính thức.

Những thành viên được xuất hiện trên ban công Cung điện là vợ chồng Thái tử Charles; nhà Cambridge cùng 3 người con; Bá tước và Nữ bá tước xứ Wessex cùng các con; vợ chồng Công chúa Anne; Công tước và Nữ công tước xứ Gloucester; Công tước xứ Kent và Công chúa Alexandra.

Vì lệnh cấm nhà Sussex và Hoàng tử Andrew mà Nữ hoàng Anh buộc phải loại bỏ ít nhất 34 thành viên gồm cả những người cháu và họ hàng thân thiết đối với bà. Công chúa Eugenie và Công chúa Beatrice, hai người cháu gái Nữ hoàng yêu quý nhất, sẽ không xuất hiện trên ban công Cung điện cùng với chồng con của họ.

Peter Phillips, cháu trai đầu tiên của Nữ hoàng Anh cũng sẽ bị loại bỏ khỏi ban công. Zara Phillips, cô cháu gái mà người đứng đầu hoàng gia thân thiết hơn cả, là một trong hơn 30 thành viên khác vắng mặt ở ban công Cung điện. Điều này đồng nghĩa với việc, một số người chắt của Nữ hoàng Anh sẽ không được đứng chung ban công với bà.

Đây quả là một điều đáng tiếc đối với Nữ hoàng Elizabeth II cùng người hâm mộ hoàng gia. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, quyết định của Cung điện là hoàn toàn sáng suốt. Đại lễ Bạch Kim nhằm tôn vinh những giá trị và thành tựu mà Nữ hoàng Anh đạt được trong suốt 70 năm trị vì. Chỉ có những người hỗ trợ bà thực hiện nhiệm vụ hoàng gia mới xứng đáng được đứng trên ban công Cung điện.

Nhiều ý kiến cho rằng nhà Sussex đã "gây thù chuốc oán" với nhiều thành viên khác trong hoàng gia. Bởi lẽ vì vợ chồng Meghan mà khiến họ phải chịu chung số phận, bị loại bỏ không thương tiếc ra khỏi ban công Cung điện.

Hiện chưa rõ khi nào vợ chồng Meghan cùng hai con sẽ trở về hoàng gia và họ sẽ tham sự hoạt động nào của đại lễ Bạch Kim. Nhiều nguồn tin nội bộ cho hay, Cung điện đã đề ra phương án ngăn chặn đoàn làm phim Netflix đi theo nhà Sussex đến đại lễ, khai thác mọi thứ từ hoàng gia Anh.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/nha-meghan-gay-thu-chuoc-oan-o-dai-le-bach-kim-hon-30-thanh-vien-hoang-gia-khac-cung-bi-loai-bo-khoi-ban-cong-cung-dien-20220509100237116.chn?fbclid=IwAR2KLDGa6WlBFLuYKFD8Tsa1fPgA4TxENF90K-cxSSiZLAtdISgG2xm-Py0
Nhà Meghan có động thái đầy thách thức sau lệnh 'cấm' xuất hiện trên ban công Cung điện và lời cảnh báo cho hoàng gia Anh

Nhà Meghan có động thái đầy thách thức sau lệnh "cấm" xuất hiện trên ban công Cung điện và lời cảnh báo cho hoàng gia Anh

Hành động đầy thách thức của vợ chồng Meghan Markle khiến các chuyên gia tin rằng họ sẽ làm xáo trộn đại lễ Bạch Kim.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất